Thời sự
Cập nhật lúc 09:03 24/08/2017 (GMT+7)
Ảnh hưởng bão số 6: Lào Cai thiệt hại 7 tỉ đồng do mưa lớn, giông lốc

Theo thông tin từ Văn phòng Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, chiều 23.8, trên địa bàn tỉnh có mưa lớn kèm theo giông lốc.

Gió lốc làm sập một cổng chào ở TP. Lào Cai. Ảnh: LCĐT
 
Gió lốc làm sập một cổng chào ở TP. Lào Cai. Ảnh: LCĐT
Mưa lớn và gió lốc đã làm tốc mái một số nhà dân, trường học; gãy đổ hàng chục cây xanh trên các tuyến đường và gây hư hại một số công trình công cộng, cùng lúa và hoa mầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 
 
Mưa lớn kèm giông lốc ở TP. Lào Cai. Ảnh: LCĐT 

Theo thống kê ban đầu, đến 17h chiều 23.8, trên địa bàn tỉnh có 1 người bị thương ở huyện Sa Pa. Toàn tỉnh có 754 nhà bị tốc mái (TP.Lào Cai 128 nhà, các huyện: Mường Khương 255 nhà, Bảo Thắng 190 nhà, Sa Pa 103 nhà; Bảo Yên 14 nhà, Văn Bàn 59 nhà, Bát Xát 5 nhà).

Mưa lớn và gió lốc đã làm hư hại 40ha cây lúa và hoa màu, 37ha ngô bị gãy đổ. Một số trường học, trạm y tế, nhà văn hóa bị tốc mái…

Ước thiệt hại do mưa lớn và gió lốc vào chiều ngày 23.8 gây ra là trên 7 tỉ đồng.

Giông lốc làm sập một góc chợ B6, phường Nam Cường. Ảnh LCĐT
 
Sau 4-5 tiếng càn quét tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc với sức gió mạnh cấp 13, giật cấp 15, bão số 6 (tên quốc tế là Hato) tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Đông - Quảng Tây, sau đó suy yếu dần thành ấp thấp nhiệt đới hướng về phía biên giới phía Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong chiều qua, ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, một số nơi kèm gió giật cấp 8 như tại Lào Cai, Cao Bằng, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có gió giật cấp 7.

Đến sáng nay - 24.8, ở vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió mạnh cấp 6, riêng phía Bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10. Sóng biển cao từ 2-3m, biển động

Trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng sáng nay có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; Hà Giang có gió giật cấp 7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Về mưa, từ đêm qua, mưa lan rộng ra toàn miền Bắc và sẽ còn tiếp diễn đến ngày 25.8. Trong đó thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằn có mưa vừa, mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu mưa 200-250mm.

BÍCH HÀ (Báo LĐ)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: