Thời sự
Cập nhật lúc 05:25 06/04/2020 (GMT+7)
Bệnh nhân người Anh liên quan Bar Buddha sốt liên tục, phải can thiệp ECMO

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 tại Việt Nam đang được Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM hỗ trợ thực hiện ECMO do có diễn biến xấu.

Trước tình trạng sức khỏe diễn biến xấu của  phi công người Anh - bệnh nhân 91 tại Việt Nam cũng là ca đầu tiên được phát hiện ở quán Buddha (Quận 2, TPHCM), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã hội chẩn liên viện với Bệnh viện Chợ Rẫy, chỉ định cho bệnh nhân can thiệp ECMO (oxy hóa qua màng ngoài cơ thể). 

Sau đó, êkíp đặc nhiệm về ECMO của Bệnh viện Chợ Rẫy đã hỗ trợ thực hiện ECMO cho bệnh nhân tại phòng cách ly áp lực âm Khoa Nhiễm D - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. 

 
  Quán Bar Buddha. Ảnh: Đình Trường

TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu (Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM) cho biết, bệnh nhân phi công người Anh đếm khám và được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 18.3. Bệnh nhân này sốt cao liên tục từ khi nhập viện, suy hô hấp tăng dần.

Hình ảnh chụp X-quang phổi cho thấy tổn thương mô kẽ, phế nang lan tỏa 2 phế trường, diễn tiến ngày càng xấu hơn. Bệnh nhân được điều trị hỗ trợ hô hấp thở oxy mũi, sau đó chuyển sang thở qua mặt nạ (oxy mask) từ ngày 25.3. 

Đến ngày 5.4, tình trạng không biến chuyển, các bác sĩ phải cho bệnh nhân thở máy xâm lấn. Bác sĩ Châu cũng cho biết, kết quả xét nghiệm Real time RT-PCR mẫu bệnh phẩm đường hô hấp cách đây 3 ngày còn dương tính, tải lượng virus còn cao.

https://laodong.vn/y-te/benh-nhan-nguoi-anh-lien-quan-bar-buddha-sot-lien-tuc-phai-can-thiep-ecmo-796264.ldo

ANH NHÀN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: