Thời sự
Cập nhật lúc 09:04 06/08/2020 (GMT+7)
BN673 Bắc Giang sang Hạ Long, 41 người F1 ở Quảng Ninh đi cách ly khẩn cấp

Một trong hai bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Bắc Giang là ông N.V.T (BN 673) - 34 tuổi, địa chỉ thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động, nghề nghiệp kinh doanh sơn- đã đi Hạ Long và tiếp xúc với nhiều người.

Quán cơm ở phường Bãi Cháy, Hạ Long bị phong tỏa sáng nay, 5.8. Ảnh: CTV

Quán cơm ở phường Bãi Cháy, Hạ Long bị phong tỏa sáng nay, 5.8. Ảnh: CTV

Theo ông Vũ Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long, sáng nay, 5.8, ngay khi có thông tin Bắc Giang có một ca nghi nhiễm SAR-COV-2 từng đi nhiều nơi ở Hạ Long, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh và TP.Hạ Long đã phong tỏa một số quán ăn, cà phê và truy tìm những người tiếp xúc gần.

Cũng theo ông Sơn, trường hợp này làm nghề buôn bán sơn và có một số công trình ở Hạ Long nên giao lưu khá rộng. Sau khi đi du lịch ở Đà Nẵng về, người này không tự cách ly ở nhà mà ra Hạ Long và tiếp xúc khá nhiều người.

Theo ông Nguyễn Trọng Điện- Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh - có 41 người tại Hạ Long tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 673 đã được đưa ngay vào Bệnh viện cách ly số 2, phường Hà Khánh, Hạ Long.

"Chúng tôi đang tiến hành xét nghiệm COVID-19 ngay. Dự kiến ngay mai sẽ có kết quả ban đầu" - ông Diện cho biết.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân 673 này đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 21.7-24.7.

Ngày 24.7, bệnh nhân bay từ Đà Nẵng về Nội Bài trên chuyến bay VN7198, khởi hành hồi 21h00’. Từ sân bay, bệnh nhân di chuyển bằng xe ô tô của gia đình về thành phố Bắc Giang hồi 23h30’ cùng ngày và nghỉ tại Khách sạn Thắng Lợi, địa chỉ: E59-60, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang.

Ngày 25.7, khoảng 9h, bệnh nhân đi ăn sáng tại quán bún, số nhà 207, đường Cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang; sau đó về huyện Sơn Động bằng xe ô tô riêng của gia đình.

Ngày 26.7, bệnh nhân đi đến công trình tại phường Yết Kiêu, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Sau đó, bệnh nhân về Bãi Cháy và ăn trưa tại quán cơm sạch bà Liên, khu 7, Bãi Cháy.

Từ ngày 27.7 - 4.8, bệnh nhân cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Ngày 4.8, bệnh nhân tỉnh, không sốt, không đau rát họng, không ho, không khó thở.

Đến 3h ngày 5.8, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN HÙNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: