Thời sự
Cập nhật lúc 09:11 27/02/2020 (GMT+7)
Bộ Giáo dục hướng dẫn các biện pháp phòng dịch COVID-19 trong trường học

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các đơn vị trực thuộc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

Điều kiện để đón học sinh trở lại trường là phải đảm bảo trường lớp sạch sẽ, đã được khử khuẩn.

Điều kiện để đón học sinh trở lại trường là phải đảm bảo trường lớp sạch sẽ, đã được khử khuẩn.

Thực hiện việc giao-nhận học sinh tại cổng trường

Theo đó, để chuẩn bị cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên quay trở lại lớp, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nhà trường cần vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn.

Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở; nhắc nhở học sinh trung học phổ thông, sinh viên, học viên tự đo thân nhiệt trước khi đến trường.

Khi học ở trường, giáo viên hướng dẫn (tổ chức cho học sinh thực hành theo từng lớp học), theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ cũng yêu cầu học sinh, sinh viên cần tự theo dõi bản thân để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường.

Thường xuyên tuyên truyền, yêu cầu học sinh rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở, học liệu dùng chung.

Kết thúc mỗi buổi học, cần duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Với các cơ sở giáo dục có dịch vụ đưa, đón học sinh bằng xe ôtô, Bộ yêu cầu mỗi ngày 2 lần sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh phải thực hiện lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe. Thực hiện nghiêm các yêu cầu quy định về an toàn vệ sinh, khử khuẩn trước, trong và sau khi đưa đón học sinh.

Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường (bao gồm giáo viên, nhân viên, học sinh); thực hiện việc giao nhận trẻ em, học sinh (nếu có) tại cổng trường.

Không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học được Bộ điều chỉnh.

Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học.

Cùng với đó, giáo viên phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn các em thực hành hằng ngày các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách.

https://laodong.vn/giao-duc/bo-giao-duc-huong-dan-cac-bien-phap-phong-dich-covid-19-trong-truong-hoc-787049.ldo

ĐẶNG CHUNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: