Thời sự
Cập nhật lúc 08:49 18/09/2019 (GMT+7)
Cháy Rạng Đông: Gần 65 tấn rác thải được vận chuyển ra khỏi nhà máy

 

Ông Vũ Đăng Định, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội thông tin về vụ cháy Rạng Đông.
 
Ông Vũ Đăng Định, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội thông tin về vụ cháy Rạng Đông.

Thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, tính đến 3h sáng ngày 16.9 đã thu được gần 65 tấn rác thải ra khỏi nhà máy Rạng Đông.

Liên quan đến vụ cháy tại kho Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông, chiều ngày 17.9 tại buổi giao ban báo chí thành ủy Hà Nội, ông Vũ Đăng Định - Chánh văn phòng ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, về công tác thu dọn mặt bằng, xử lý, tẩy độc trong và ngoài khu vực cháy, Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông đã phối hợp cùng Công ty URENCO 10, Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức thu gom, vận chuyển để xử lý tro xỉ rác thải nguy hại.

Tính đến 3h sáng ngày 16.9, đã vận 44,68 tấn chuyển rác thải nguy hại (tro xỉ của đèn và các sản phẩm đèn huỳnh quang, Compact bị hư hại) về Nhà máy xử lý rác thải nguy hại NEDO tại khu xử lý chất thải Nam Sơn để xử lý; Đã vận chuyển 19,44 tấn rác thải khác (sắt thép phế liệu) ra khỏi khu vực cháy của Nhà máy. Việc thu gom vận chuyển rác thải sau vụ cháy sạch đến đâu được Bộ Tư lệnh Hóa học tiến hành tẩy độc ngay đến đó.

Hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông.
Hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Về công tác duy trì theo dõi, tổng hợp kết quả đo đạc số liệu quan trắc môi trường tại khu vực: Từ ngày 29.8.2019 đến ngày 30.8.2019, kết quả phân tích so sánh với các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí xung quanh cho thấy các thông số NO2, SO2, CO đều nằm trong giới hạn cho phép, hàm lượng Hg (trung bình 24 giờ) trong không khí nằm dưới ngưỡng giới hạn QCVN cho phép.

​Sở Tài nguyên và Môi trường đã trưng cầu Công ty TNHH tư vấn kỹ thuật, thiết bị và công nghệ môi trường Nguyễn Gia tiến hành quan trắc, lấy mẫu phân tích môi trường không khí xung quanh trong vòng bán kính 200 m và 500m:

​Từ ngày 9.9.2019 đến ngày 12.9.2019, đã tiến hành lấy mẫu không khí xung quanh trong vòng 24 giờ hằng ngày đối với 08 vị trí. Kết quả so sánh với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí xung quanh cho thấy các thông số NO2, SO2, CO đều nằm trong giới hạn cho phép, hàm lượng Hg (trung bình 24 giờ) trong không khí nằm dưới ngưỡng giới hạn quy chuẩn Việt Nam cho phép.

​Trong các ngày 13 - 14.9.2019, đơn vị tiếp tục tiến hành lấy mẫu không khí xung quanh trong vòng 24 giờ hằng ngày đối với 03 vị trí. Kết quả phân tích so sánh với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí xung quanh cho thấy các thông số NO2, SO2, CO đều nằm trong giới hạn cho phép, hàm lượng Hg (trung bình 24 giờ) trong không khí nằm dưới ngưỡng giới hạn cho phép.

https://laodong.vn/moi-truong/chay-rang-dong-gan-65-tan-rac-thai-duoc-van-chuyen-ra-khoi-nha-may-755160.ldo

NGUYỄN HÀ - NGÔ CƯỜNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: