Thời sự
Cập nhật lúc 10:20 26/09/2022 (GMT+7)
Chống bão Noru, Quảng Nam cấm biển, cho học sinh nghỉ học

Quảng Nam - Từ 0h sáng 26.9, địa phương đã thực hiện việc cấm biển, không cho các loại tàu thuyền ra khơi. Đồng thời đóng của trường học, cho học sinh các cấp nghỉ học từ 27.9 để phòng chống bão Noru.

Bão Noru là cơn bão mạnh, có khả năng bão đổ bộ khu vực miền Trung, để chủ động ứng phó và phòng tránh bão, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam đã chỉ đạo các trường học, thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học ngày 27.9.2022 để phòng tránh bão.

Các trường học được chỉ đạo phải triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ; di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện nhằm đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

Đặc biệt ở vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất… Đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Sau khi bão lũ tan, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, nhanh chóng ổn định tình hình dạy học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường trở lại.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao Bộ đội biên phòng tổ chức nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi kể từ 00h ngày 26.9, bao gồm cả các ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, hoạt động gần bờ... cho đến khi tình hình thời tiết trên biển trở lại trạng thái bình thường.

Huy động mọi biện pháp thông tin, kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển di chuyển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm của bão hoặc về nơi tránh trú an toàn. Hướng dẫn các tàu, thuyền đã vào bờ hoặc vào khu neo đậu tránh bão trên địa bàn tổ chức sắp xếp neo đậu chắc chắn, an toàn nhằm tránh va đập do ảnh hưởng của gió bão; hướng dẫn di chuyển, gia cố đảm bảo an toàn các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè. Hoàn thành trước 12h ngày 27.9.2022.

https://laodong.vn/xa-hoi/chong-bao-noru-quang-nam-cam-bien-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-1097413.ldo

AN THƯỢNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: