Thời sự
Cập nhật lúc 08:24 28/03/2020 (GMT+7)
Chủ tịch TPHCM yêu cầu 12 điều cần làm ngay trong 2 tuần chống COVID-19

Trong ngày 27.3, UBND TPHCM sắp phát đi 5 triệu tờ rơi đến từng hộ gia đình trên địa bàn thành phố. Theo đó, nội dung nêu cụ thể 12 việc cần làm ngay để chung tay phòng chống dịch COVID-19 trong 2 tuần tới.

Ảnh: TTBC TPHCM.

Ảnh: TTBC TPHCM.

Trong cuộc họp trực tuyến giữa Thành ủy với UBND các quận, huyện chiều 26.3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong giao Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM phát tờ rơi và gửi tin nhắn đến toàn bộ số di động của người dân trên địa bàn nhằm khuyến cáo về dịch COVID-19.

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TPHCM cho biết: "Tờ rơi đã được thiết kế hoàn chỉnh. Chiều 27.3, khoảng 5 triệu tờ rơi sẽ được in chuẩn bị phát cho 2,5 triệu hộ dân. Sở phối hợp với phòng thông tin của các quận, huyện để phân phối tờ rơi. Từ sáng 28.3 đến trưa 30.3, thành phố thực hiện công tác phân phối đến từng hộ dân".

Ảnh: Sở Thông tin - truyền thông TPHCM.
Ảnh: Sở Thông tin - truyền thông TPHCM.

Cũng trong ngày 27.3, người dân TPHCM đã nhận được tin nhắn của UBND TPHCM với những yêu cầu:

- Hạn chế ra đường, không tập trung trên 10 người, giữ khoảng cách 2 mét.

- Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc.

- Tăng cường mua sắm trực tuyến.

- Không chia sẻ, phát tán những thông tin chưa kiểm chứng.

 
Tin nhắn UBND TPHCM nhắn tin yêu cầu. 

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bí Thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định: “Trong 2 tuần tới đây, người dân TPHCM phải sống khác (đơn giản hơn, tiết kiệm hơn). Hãy hạn chế ra đường khi không cần thiết và chia sẻ cùng thành phố vượt qua thách thức này.

Nếu để lỡ “14 ngày vàng” sắp tới là chúng ta có lỗi với đất nước và không thể làm lại”.

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: