Thời sự
Cập nhật lúc 06:58 03/07/2022 (GMT+7)
Đắk Nông đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

Đắk Nông - Tính đến nay, toàn tỉnh Đắk Nông đã giải ngân được 731 tỉ đồng, đạt 26,3%. Hiện nay, các ngành chức năng tỉnh Đắk Nông đang tập trung các giải pháp, không để chậm trễ trong việc giải ngân vốn đầu tư công.

Đắk Nông đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022
UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các ngành chức năng, địa phương bằng mọi cách không để chậm trễ giải ngân vốn đầu tư. Ảnh: N.L.

Ngày 2.7, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị trực tiếp và trực tuyến 3 cấp đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tại hội nghị này, nội dung giải ngân vốn đầu tư công được UBND tỉnh Đắk Nông tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá. Theo thống kê, tính đến 30.6, toàn tỉnh mới giải ngân được 731 tỉ đồng, đạt 26,3%.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nghĩa, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện có 7/36 dự án mà đơn vị triển khai đang vướng công tác giải phóng mặt bằng. Một số khác đang vướng mắc về vốn, cơ chế, chính sách.

“Hiện nay, nhiều mặt bằng công trình trọng điểm, địa phương cam kết bàn giao cho chúng tôi trước 30.6, nhưng vẫn chưa hoàn thành. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ, bàn giao mặt bằng sạch để đơn vị tổ chức thi công”.

Liên quan đến giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa Đỗ Tấn Sương cho rằng, địa phương đang nỗ lực và đẩy nhanh tiến độ. Các phương án cưỡng chế theo quy định đối với những trường hợp chây ỳ không chấp hành đã được xây dựng và tiến hành cụ thể. 

Tại hội nghị này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Văn Chiến yêu cầu, Sở Kế hoạch - Đầu tư phải rà soát chặt chẽ những công trình nào tiến độ không ổn phải điều chỉnh ngay. Thời gian để triển khai một số công trình trọng điểm không còn nhiều. Bằng mọi giá, các địa phương phải hoàn thành giải phóng mặt bằng để chủ đầu tư triển khai thi công.

Về giải ngân vốn đầu tư công, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đề nghị Ban quản lý các dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư phải tập trung, quyết liệt trong vấn đề này. Các đơn vị phải kiểm tra, giám sát thật kỹ các công trình, dự án, quyết tâm không chậm trễ.

"Những dự án không khả thi trong năm 2022, các đơn vị liên quan đề xuất UBND tỉnh dừng và chuyển vốn ngay, nhất là đối với công tác giải phóng mặt bằng" - Chủ tịch Hồ Văn Mười nhấn mạnh.

https://laodong.vn/xa-hoi/dak-nong-don-doc-giai-ngan-von-dau-tu-cong-nam-2022-1063282.ldo

PHAN TUẤN (BÁO LAO ĐỘNG)

 
In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: