Thời sự
Cập nhật lúc 12:19 19/05/2024 (GMT+7)
Dự báo miền Bắc sắp mưa dông diện rộng, có nơi mưa rất to

Cơ quan khí tượng nhận định, từ chiều tối và đêm nay 18.5, thời tiết miền Bắc sẽ thay đổi sang hình thế mưa rào và dông, có nơi mưa rất to.

Dự báo miền Bắc sắp mưa dông diện rộng, có nơi mưa rất to
Dự báo Hà Nội trở mưa từ chiều tối và đêm nay 18.5. Ảnh: Vương Trần

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đêm qua (17.5), khu vực vùng núi Bắc Bộ và Nam Bộ cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 17.5 đến 8h ngày 18.5 có nơi trên 40mm như: Hòa Mạc (Lào Cai) 53,2mm, Lại Sơn (Kiên Giang) 40,2mm,…

Hôm nay (18.5), thời tiết chủ đạo vào ban ngày ở cả ba miền đều nắng ráo. Tuy nhiên, khu vực phía bắc thời tiết sắp chuyển hướng.

Chiều tối và đêm 18.5, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Chiều và tối ngày 18.5, vùng núi phía tây của khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Từ chiều tối 19.5 đến sáng 20.5, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa khả năng có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 70mm, có nơi trên 120mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

Về thời tiết biển, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo ngày và đêm 18.5, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Đêm 18.5, Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

https://laodong.vn/moi-truong/du-bao-mien-bac-sap-mua-dong-dien-rong-co-noi-mua-rat-to-1341379.ldo

AN AN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: