Thời sự
Cập nhật lúc 11:33 03/03/2021 (GMT+7)
Hải Dương nối lại xe khách liên tỉnh, Quảng Ninh vẫn tạm dừng

Từ 0h, ngày 3.3, nhiều huyện, thị, thành phố của tỉnh Hải Dương được phép mở lại các tuyến xe khách liên tỉnh. Tuy nhiên, Quảng Ninh vẫn chưa tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.

Trạm thu phí cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - cửa ngõ ra, vào Quảng Ninh duy nhất trong suốt thời gian phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Hùng

Trạm thu phí cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - cửa ngõ ra, vào Quảng Ninh duy nhất trong suốt thời gian phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Hùng

Toàn tỉnh Hải Dương đã kết thúc thời gian cách ly xã hội từ 0h, ngày 3.3.2021. Theo đó, một số huyện, thị, thành phố của tỉnh này chuyển sang giai đoạn thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 và 19 của Chính phủ.

Trong đó, tại các địa phương thực hiện theo chỉ thị 19, gồm: Bình Giang, Thanh Hà, Ninh Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Nam Sách, Thanh Miện, TP.Chí Linh, các phương tiện vận tải hành khách cả nội tỉnh và liên tỉnh được phép hoạt động bình thường, nhưng phải thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại một số địa phương thực hiện theo chỉ thị 15, gồm TP.Hải Dương, thị xã Kinh Môn, các huyện Cẩm Giàng và Kim Thành, các phương tiện, hoạt động giao thông cũng được phép trở lại bình thường, nhưng hạn chế ra khỏi tỉnh.

Tuy nhiên, tại Quảng Ninh, theo công văn mới nhất, UBND tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa cho phép các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại. Đặc biệt, vẫn áp dụng cách ly tự trả phí đối với tất cả người đến từ vùng có dịch của các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước.

Quảng Ninh cũng cho mở lại các hoạt động du lịch nhưng chỉ đón khách trong tỉnh, không đón khách ngoại tỉnh. Thời gian thí điểm các hoạt động này kéo dài đến ngày 15.3.2021; hết thời gian thí điểm, tổ chức đánh giá cụ thể tình hình, sau đó mới quyết định triển khai các bước tiếp theo.

Trước giờ dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội toàn tỉnh, Sở GTVT tỉnh Hải Dương đã có văn bản gửi Sở GTVT 7 tỉnh, thành lân cận. Theo đó, để lưu thông hàng hóa được thông suốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương đề nghị Sở Giao thông Vận tải 7 tỉnh, thành phố lân cận, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên và Thái Bình tham mưu UBND các địa phương trên tạo điều kiện cho phương tiện vận tải đi lại trên các quốc lộ qua địa bàn.

https://laodong.vn/xa-hoi/hai-duong-noi-lai-xe-khach-lien-tinh-quang-ninh-van-tam-dung-885269.ldo

NGUYỄN HÙNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: