Thời sự
Cập nhật lúc 08:51 21/01/2020 (GMT+7)
Hàng vạn người tiếp tục rời TPHCM về quê ăn Tết, đường đông nhưng không kẹt

 

Các tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất sáng ngày 20.1 đông xe nhưng không ùn tắc.  Ảnh: Minh Quân
 
Các tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất sáng ngày 20.1 đông xe nhưng không ùn tắc. Ảnh: Minh Quân

Sáng 20.1, hàng chục ngàn người tiếp tục đổ ra các bến xe, nhà ga tàu lửa, sân bay về quê đón Tết Nguyên đán 2020. Do những ngày trước đó đã có khá đông người về quê nên giao thông sáng 20.1 tại các khu vực này chỉ ùn ứ, không tắc nghẽn nghiêm trọng như trong vài ngày qua.

Sáng 26 Tết, giao thông trên các tuyến đường về Tân Sơn Nhất khá thông thoáng.
Sáng 26 Tết, giao thông trên các tuyến đường về Tân Sơn Nhất thông thoáng.
Tuy nhiên, bên trong ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người xếp hàng làm thủ tục.
Tuy nhiên, bên trong ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đông nghịt người xếp hàng làm thủ tục.
Hành khách xếp hàng dài làm thủ tục kiểm tra an ninh trước khi nào khu vực chờ lên máy bay.
Hành khách xếp hàng dài làm thủ tục kiểm tra an ninh trước khi nào khu vực chờ lên máy bay.
Hành khách vạ vật ở sân bay Tân Sơn Nhất vì đến sớm.
Do không ít chuyến bay trễ nhiều giờ cộng với nhiều người đến quá sớm khiến cho khá đông người rơi vào cảnh bơ phờ chờ đợi trong sự mỏi mệt.
Giao thông quanh khu vực bến xe Miền Đông sáng này 20.1 tuy xe đông nhưng không ùn tắc.
Giao thông quanh khu vực bến xe Miền Đông sáng này 20.1, tuy xe đông nhưng không ùn tắc.
Bên trong bến xe Miền Đông, tuy lượng khách đông nhưng khá trật tự.
Bên trong bến xe Miền Đông, tuy lượng khách đông nhưng khá trật tự.
Nhiều người vừa chờ xe vừa tranh thủ ăn nhẹ để lấy sức.
Nhiều người vừa chờ xe vừa tranh thủ ăn nhẹ để lấy sức.
Tại bến xe Miền Đông, tính đến ngày 20.1 còn hơn 80.000 vé Tết. Đáng chú ý, xe giường nằm tại Bến xe Miền Đông vần còn hơn 15.000 vé, trong đó các chặng về miền Trung, Tây nguyên. Vì vậy, người dân chưa kịp mua vé trước hoàn toàn có thể mua được vé.
Tại bến xe Miền Đông, tính đến ngày 20.1 còn hơn 80.000 vé Tết. Đáng chú ý, xe giường nằm tại Bến xe Miền Đông vần còn hơn 15.000 vé, trong đó các chặng về miền Trung, Tây Nguyên. Vì vậy, người dân chưa kịp mua vé trước hoàn toàn có thể mua được vé.
Ông Nguyễn Hoàng Huy - Phó Giám đốc bến xe Miền Đông khẳng định không thiếu vé xe Tết. “Có tình trạng “cháy vé” xe Tết của một số hãng xe thương hiệu do tâm lý người dân chuộng đi xe của các nhà xe này. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều vé xe của các hãng nhỏ và xe tăng cường, đặc biệt là vé xe ghế ngồi tồn lại rất nhiều. cam kết những xe này đã được kiểm định kỹ càng, đảm bảo chất lượng phục vụ người dân” - ông Huy - nói.
Ông Nguyễn Hoàng Huy - Phó Giám đốc bến xe Miền Đông khẳng định không thiếu vé xe Tết. “Có tình trạng “cháy vé” xe Tết của một số hãng xe thương hiệu do tâm lý người dân chuộng đi xe của các nhà xe này. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều vé xe của các hãng nhỏ và xe tăng cường, đặc biệt là vé xe ghế ngồi còn rất nhiều. Cam kết những xe này đã được kiểm định kỹ càng, đảm bảo chất lượng phục vụ người dân” - ông Huy - nói.
Tại ga Sài Gòn, cao điểm Tết mỗi ngày có 20 - 21 đoàn tàu chở 12.000 - 14.000 khách về quê ăn Tết. Hành khách đông nhưng xếp hàng trật tự qua cổng soát vé để vào ga lên tàu.
Tại ga Sài Gòn, cao điểm Tết mỗi ngày có 20 - 21 đoàn tàu chở 12.000 - 14.000 khách về quê ăn Tết. Hành khách đông nhưng xếp hàng trật tự qua cổng soát vé để vào ga lên tàu.
Đến nay, về cơ bản số lượng vé từ 22 đến 28 Tết đã bán hết, chỉ còn một số ít chỗ ở các chặng ngắn như Sài Gòn đi Nha Trang... Vé tàu sau tết từ ngày mùng 5 đến mùng 9 cũng đã được bán hết.
Đến nay, về cơ bản số lượng vé tàu từ 22 đến 28 Tết đã bán hết, chỉ còn một số ít chỗ ở các chặng ngắn như Sài Gòn đi Nha Trang... Vé tàu sau Tết từ ngày mùng 5 đến mùng 9 cũng đã được bán hết.
Ông Đỗ Quang Văn - giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết trong vài ngày qua, rất nhiều hành khách đã tới ga trễ dẫn đến không kịp chuyến tàu về quê. Ông Văn lưu ý người dân nên chủ động hành trình lên nhà ga sớm hơn 30 phút để kiểm tra thông tin vé cũng như tránh tình trạng kẹt xe, ùn tắc giữa đường.
Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết trong vài ngày qua, rất nhiều hành khách đã tới ga trễ dẫn đến không kịp chuyến tàu về quê. Ông Văn lưu ý người dân nên chủ động hành trình lên nhà ga sớm hơn 30 phút để kiểm tra thông tin vé cũng như tránh tình trạng kẹt xe, ùn tắc giữa đường.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: