Thời sự
Cập nhật lúc 10:57 17/03/2023 (GMT+7)
Hòa Bình đề xuất được chi viện để trung tâm đăng kiểm duy nhất mở cửa trở lại

Ngày 17.3, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hòa Bình cho biết, đơn vị đã có văn bản đề nghị được hỗ trợ nhân sự phục vụ công tác đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn.

Hòa Bình đề xuất được chi viện để trung tâm đăng kiểm duy nhất mở cửa trở lại
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới duy nhất ở Hòa Bình. Ảnh: Minh Nguyễn.

Theo Sở GTVT Hòa Bình, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình 28-01S đã phải tạm dừng hoạt động từ ngày 9.1. Nguyên nhân vì không đủ nhân sự để vận hành dây chuyền và một số thiết bị tại Trung tâm đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra tạm thu giữ để phục vụ công tác điều tra.

Trước khó khăn đó, Sở GTVT đã tham mưu cho UBND tỉnh Hòa Bình có văn bản đề nghị Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam xem xét hỗ trợ nhân sự đủ điều kiện để vận hành ít nhất 1 dây chuyền.

Thông qua sự giới thiệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở GTVT Hòa Bình đã liên hệ với một số nhân sự, tuy nhiên do những khó khăn về cơ chế lương, thưởng nên không nhận được sự đồng thuận từ các nhân sự nêu trên.

Để Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hòa Bình sớm đi vào hoạt động trở lại, Sở GTVT Hòa Bình đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam báo cáo Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an, Bộ Quốc phòng hỗ trợ nhân sự cho tỉnh Hòa Bình đủ để vận hành ít nhất 1 dây chuyền đăng kiểm.

 
 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S vẫn trong tình trạng vắng vẻ. Ảnh: Minh Nguyễn

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hòa Bình cho biết: "Sở đang nỗ lực hết sức tiến hành thực hiện các giải pháp để Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 28-01S có thể hoạt động trở lại sớm nhất, dự kiến là trong Quý II năm 2023"

Theo vị lãnh đạo, tính tới thời điểm hiện tại, số lượng phương tiện ôtô tới thời hạn đăng kiểm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình vào khoảng hơn 3.000 xe.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động vào sáng 17.3, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S vẫn vắng tanh, chỉ có một số phòng làm việc mở cửa, vị trí dây chuyền kiểm định đóng cửa. 

Việc trung tâm này tạm dừng hoạt động đã gây phiền toái không nhỏ cho các chủ phương tiện khi đây là trung tâm đăng kiểm duy nhất của tỉnh Hòa Bình. 

Anh Bùi Văn Huy (lái xe ở TP Hòa Bình) chia sẻ, hiện nay ở Hòa Bình, các phương tiện phải đến các tỉnh lân cận như Sơn La, Phú Thọ, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam hoặc xuống Hà Nội thì mới có thể đăng kiểm. 

"Người dân cũng như lái xe mong muốn các cơ quan chức năng sớm có giải pháp để Trung tâm đăng kiểm sớm hoạt động trở lại để chúng tôi đỡ phải loay hoay trong việc kiểm định phương tiện" - lái xe này cho hay.

Trung tâm đăng kiểm Hoà Bình vắng vẻ. Video: Minh Nguyễn

Ngày 17.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S, bao gồm Trịnh Thành Công (SN 1985) - Giám đốc, cùng các Phó Giám đốc, Trưởng phòng Đăng kiểm, Phó Trưởng phòng Kiểm định và 6 đăng kiểm viên.

https://laodong.vn/xa-hoi/hoa-binh-de-xuat-duoc-chi-vien-de-trung-tam-dang-kiem-duy-nhat-mo-cua-tro-lai-1158576.ldo

MINH NGUYỄN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: