Thời sự
Cập nhật lúc 04:26 26/03/2023 (GMT+7)
Hơn 1.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM

Đây là năm thứ 2 Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường Đại học Kiên Giang nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ở tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận tham gia kỳ thi.

 

Hơn 1.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM
Thí sinh của Kiên Giang và các tỉnh lân cận đến từ rất sớm để tham dự kỳ thi. Ảnh: Như Ngọc

Sáng 26.3, hơn 1.000 thí sinh ở các trường THPT trong tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận đã đến Trường Đại học Kiên Giang tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đợt 1 năm 2023.

Ghi nhận tại Cụm thi Trường Đại học Kiên Giang, các thí sinh tới điểm thi từ sáng sớm. Công tác chuẩn bị vào phòng thi diễn ra chu đáo, thuận lợi.

Em Nguyễn Mỹ Hằng, học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Trung Trực (Kiên Giang), chia sẻ: “Đây là kỳ thi mà em mong đợi, hiện tại em đã sẵn sàng cho kỳ thi vì trước đó em đã ôn luyện và giải thử đề của những năm trước.

Lần này em đăng ký dự thi để thử sức mình và lấy điểm xét vào ngành Đông phương học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn”.

Còn em Hồ Phúc Thiện, học sinh lớp 12 Trường THPT Bình Sơn (Kiên Giang), cho hay, hiện nay các trường cao đẳng, đại học áp dụng nhiều phương thức xét tuyển sinh nên tâm trạng của em và các bạn cùng nhóm khá thoải mái khi chuẩn bị bước vào phòng thi.

Nhóm của Thiện đăng ký dự thi để thử sức mình và mở rộng cơ hội xét tuyển vào các trường đại học mà mình yêu thích. 

TS. Nguyễn Văn Thành – Trưởng Cụm thi Trường Đại học Kiên Giang, cho biết, Trường Đại học Kiên Giang đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, lập đoàn thanh tra, kiểm tra công tác tổ chức thi.

Đồng thời yêu cầu cán bộ và giám thị coi thi thực hiện đúng quy định, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan.

Lần này, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh bố trí 43 phòng thi chính thức và 1 phòng thi dự phòng. Mỗi phòng thi sẽ có từ 17 đến 24 thí sinh.

Nhà trường đã phân công 141 nhân sự tham gia công tác tổ chức thi, trong đó có 88 cán bộ coi thi.

https://laodong.vn/giao-duc/hon-1000-thi-sinh-du-ky-thi-danh-gia-nang-luc-cua-dai-hoc-quoc-gia-tphcm-1171822.ldo

NGUYÊN ANH (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: