Thời sự
Cập nhật lúc 05:12 11/06/2024 (GMT+7)
Hơn 600 người tham gia hiến máu, khát khao cứu giúp bệnh nhân

Sáng 11.6, hơn 600 người đã đăng kí tham gia chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng ngày quốc tế hiến máu do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với doanh nghiệp tổ chức.

Hơn 600 người tham gia hiến máu, khát khao cứu giúp bệnh nhân
Có bố mắc bệnh ung thư máu, hơn ai hết, chị Tuyết hiểu sức khỏe là điều vô cùng quý giá với mỗi con người. Ảnh: Tuyết Lan

Là một tình nguyện viên hiến máu trong chương trình "Trái tim Thiên Khôi" hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Ngày Quốc tế người hiến máu" (14.6), chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1987, Long Biên, Hà Nội) luôn mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình, giúp cho các bệnh nhân.

Cách đây vài năm, bố của chị Tuyết mắc căn bệnh ung thư máu nguy hiểm. Thời gian bố chị chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo nhận được nhiều đơn vị máu của các tình nguyện viên, giúp sức khỏe của ông ổn định hơn. Chính từ thời điểm ấy đã thôi thúc khát khao được hiến máu, hỗ trợ những bệnh nhân không may mắc bệnh giống bố của chị Tuyết.

"Trước đây, thời sinh viên, tôi chỉ đi hiến máu một lần nhưng từ sau khi bố bị ung thư máu, tôi nhận ra ý nghĩa lớn lao của việc hiến máu cứu người. Có người thân đang khoẻ mạnh bỗng nhiên phải đi viện, chiến đấu trường kì với bệnh tật hiểm nghèo, hơn ai hết, tôi hiểu: sức khỏe là điều vô cùng quý giá. Từ đó, mỗi năm dù bận đến mấy, tôi cũng đều đặn sắp xếp lịch đi hiến máu tình nguyện" - chị Tuyết xúc động chia sẻ.

Với tâm niệm "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", anh Lê Quốc Hoàng - tình nguyện viên hiến máu (sinh năm 1988, quê Nghệ An) - cho biết, từ thời sinh viên đã thường xuyên hiến máu cũng như các thành phần máu.

"Máu là món quà vô giá mà người hiến máu có thể gửi đến cho người bệnh mà không một vật chất nào có thể đánh đổi được. Thâm tâm tôi suy nghĩ giúp người chính là giúp mình, nên luôn muốn đem lại niềm hy vọng và sự sống cho những bệnh nhân đang cần máu” - anh Hoàng chia sẻ.

Hơn 600 người đã đăng kí tham gia chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng ngày quốc tế hiến máu. Ảnh: Tuyết Lan
Hơn 600 người đã đăng kí tham gia chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng ngày quốc tế hiến máu. Ảnh: Tuyết Lan

Trao đổi với PV Báo Lao Động, Ths Phạm Văn Vĩnh - bác sĩ Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - cho biết, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp không chỉ mang lại sự sống cho người khác mà còn giúp bản thân người hiến kiểm tra nhóm máu, phát hiện sớm các bệnh tật.

"Tinh thần hiến máu cứu người cần có sự chung tay của cả cộng đồng để cứu giúp những bệnh nhân. Hy vọng không chỉ trong chương trình hiến máu hôm nay mà ở tất cả những dịp khác, các tổ chức, cá nhân luôn tích cực trong tuyên truyền vận động và tham gia hiến máu tình nguyện để hỗ trợ bệnh nhân trong cấp cứu và trị bệnh" - bác sĩ Phạm Văn Vĩnh chia sẻ.

Ông Nguyễn Thành Dũng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Khôi - cho biết, hưởng ứng “Ngày Quốc tế người hiến máu”, Tập đoàn Thiên Khôi phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình nhằm đem giọt máu hồng đến những người bệnh đang cần. Qua đây, Tập đoàn cũng muốn kết nối các đối tác, nhân viên không chỉ cùng phát triển kinh tế mà còn thực hiện các hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực đến cộng đồng.

https://laodong.vn/y-te/hon-600-nguoi-tham-gia-hien-mau-khat-khao-cuu-giup-benh-nhan-1351482.ldo

THẠCH LAM (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: