Thời sự
Cập nhật lúc 02:37 27/01/2021 (GMT+7)
Khẩn trương ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau cần khẩn trương ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển. Nguồn: NCHMF

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau cần khẩn trương ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển. Nguồn: NCHMF

Ngày 27.1, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) đã có công điện hỏa tốc số 33/VPTT gửi Ban chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau yêu cầu khẩn trương ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Công văn nhấn mạnh: Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ trưa 28.1.2021 ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và các hoạt động sản xuất trên biển, Văn phòng thường trực BCĐ Trung ương về PCTT thông báo và đề nghị Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về gió mạnh, sóng lớn trên biển để thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cúu khi có yêu cầu; tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 01/CĐ-TW ngày 7.1.2021 của BCĐ Trung ương PCTT - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng BVCĐ Trung ương về CTT và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sực cố thiên tai và TKCN.

https://laodong.vn/xa-hoi/khan-truong-ung-pho-voi-gio-manh-song-lon-tren-bien-874583.ldo

VŨ LONG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: