Thời sự
Cập nhật lúc 08:20 03/03/2021 (GMT+7)
Kiên Giang: Đảm bảo an toàn phòng dịch cho 1.301 công dân nhập ngũ

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thành phố triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch cho tất cả thanh niên nhập ngũ, góp phần nâng cao chất lượng giao quân.

Kiên Giang là một trong những địa phương làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Ảnh: PV

Kiên Giang là một trong những địa phương làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Ảnh: PV

Ngày 2.3, đồng loạt nhiều xã, phường, thị trấn trong tỉnh Kiên Giang đã tập trung thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 lên Ban CHQS các huyện, thành phố trong tỉnh. Nhờ chủ động, tích cực bám sát nhiệm vụ, tình hình địa phương và tập trung phòng, chống dịch nên 1.301 thanh niên thực hiện nghĩa vụ của tỉnh Kiên Giang đã tập trung lên trạm đầy đủ, đảm bảo sức khỏe và an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Rút kinh nghiệm từ tình hình dịch bệnh năm trước, năm nay, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được tỉnh tiến hành chặt chẽ ngay từ đầu, bảo đảm công bằng, khách quan, đúng luật. Bộ CHQS tỉnh chủ động tham mưu và ban hành kế hoạch cùng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc ban CHQS thành phố, thị xã, huyện, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiệm vụ sát với tình hình thực tế, theo phương châm: Chắc từng khâu, từng bước, chất lượng là hàng đầu, gắn tuyển quân với phòng, chống dịch COVID-19. Nhờ đó, 100% thanh niên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đều bảo đảm đủ các tiêu chuẩn để nhập ngũ theo quy định.

Khi tập trung lên trạm, 100% thanh niên nhập ngũ ở Kiên Giang và gia đình đều được kiểm tra thân nhiệt và theo dõi sức khỏe. Ảnh: PV
Khi tập trung lên trạm, 100% thanh niên nhập ngũ ở Kiên Giang và gia đình đều được kiểm tra thân nhiệt và theo dõi sức khỏe. Ảnh: PV

Ngay từ khâu nắm nguồn và trao lệnh gọi nhập ngũ Ban CHQS thành phố Rạch Giá đã yêu cầu các địa phương làm tốt công tác theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đối với những thanh niên đi làm ăn xã có lệnh gọi. Khi tập trung lên trạm 100% thanh niên và gia đình đều được kiểm tra thân nhiệt và theo dõi sức khỏe.

Trung tá Võ Thành Tiến, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Rạch Giá cho biết: “Ban CHQS thành phố đã chỉ đạo các xã, phường tổ chức dựng trại, trang trí trại có khoảng cách cách ly phù hợp, đảm bảo vệ sinh, phòng dịch theo quy định. Không tổ chức hoạt động hội trại, giao lưu văn hóa, văn nghệ. Đặc biệt, các xã phường cũng làm tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên và gia đình thanh niên hạn chế tập trung đưa tiễn thanh niên lên đường để tránh việc tập trung quá số người quy định”.

Những năm gần đây, Kiên Giang là một trong những địa phương làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Năm 2021, mặc dù dịch COVID-19 bùng phát tại một số địa phương trong cả nước và có những diễn biến phức tạp nhưng nhờ chủ động nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị tình hình dịch bệnh tại tỉnh vẫn đang được kiểm soát. Tỉnh đã chủ động tuyên truyền, hướng dẫn và triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ từ rất sớm nên Kiên Giang vẫn bảo đảm đủ 100% chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ.

Tỉnh Kiên Giang bảo đảm đủ 100% chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ. Ảnh: PV
Tỉnh Kiên Giang bảo đảm đủ 100% chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ. Ảnh: PV

Trao đổi với PV Lao Động, đại tá Đàm Kiến Thức, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang cho biết: “Bộ CHQS tỉnh tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thành phố triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho thanh niên nhập ngũ theo đúng quy định của nghành y tế. Tỉnh cũng đã dừng truyền hình trực tiếp lễ giao, nhận quân tại huyện Châu Thành. Về tổ chức phần lễ, tỉnh đã rút ngắn chương trình buổi lễ còn 20 phút theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Tổng Tham mưu”.

https://laodong.vn/xa-hoi/kien-giang-dam-bao-an-toan-phong-dich-cho-1301-cong-dan-nhap-ngu-885079.ldo

NGUYÊN ANH - PHƯƠNG VŨ (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: