Thời sự
Cập nhật lúc 04:36 07/08/2020 (GMT+7)
Ninh Bình: Không có thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 phải cách ly

Từ ngày 8-10.8, trên 9.200 thí sinh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo kết quả rà soát của Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình, đến thời điểm này (7.8), tất cả các thí sinh đã đăng ký dự thi đều đủ điều kiện dự thi, không có thí sinh nào thuộc diện F0, F1, F2 liên quan đến dịch bệnh COVID-19 phải thực hiện các biện pháp cách ly.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi. Ảnh: NT

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi. Ảnh: NT

Ông Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình cho biết năm nay, kỳ thi vẫn tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn: Lý, Hóa, Sinh và bài thi Khoa học xã hội gồm các môn: Sử, Địa và Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT và các môn Sử, Địa cho thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên. Các bài thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Ngày 8.8, họp cán bộ làm công tác thi tại điểm thi và thí sinh làm các thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngày 9.8, buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút; buổi chiều thi môn Toán, thời gian 90 phút. Sáng ngày 10.8, thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội trong thời gian 150 phút và buổi chiều thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

Khác với kỳ thi năm trước, năm nay buổi sáng ngày 10.8, tổ chức thi đồng thời 2 bài thi tổ hợp trong buổi sáng, do năm nay thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong 2 bài thi tổ hợp nên không có sự trùng lặp lịch thi của thí sinh giữa 2 bài thi này.

Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình đã thành lập 24 điểm thi với 404 phòng thi tại 8/8 huyện, thành phố trong trên địa bàn tỉnh. Đồng thời điều động 1.343 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi và 74 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra tại các điểm thi.

https://laodong.vn/xa-hoi/ninh-binh-khong-co-thi-sinh-thuoc-dien-f0-f1-f2-phai-cach-ly-825918.ldo

NGUYỄN TRƯỜNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: