Thời sự
Cập nhật lúc 06:25 06/04/2020 (GMT+7)
TPHCM: Vẫn trực tiếp giải quyết nhiều thủ tục hành chính cấp bách

Trong thời gian cách ly xã hội từ ngày 1.4 - 15.4, TPHCM vẫn trực tiếp giải quyết những thủ tục hành chính cấp bách cho người dân và doanh nghiệp.

Những thủ tục hành chính cấp bách sẽ được giải quyết trong thời gian cách ly xã hội.  Ảnh: Minh Quân

Những thủ tục hành chính cấp bách sẽ được giải quyết trong thời gian cách ly xã hội. Ảnh: Minh Quân

Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn thay đổi phương thức làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đảm bảo phù hợp với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo Sở Nội vụ TPHCM, hiện nay, các cơ quan nhà nước ở TPHCM đang thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về thay đổi phương thức làm việc, cụ thể là bố trí cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Kết quả hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc được phân công khi làm việc tại nhà là cơ sở quan trọng để đánh giá, phân loại theo hiệu quả công việc đối với công chức, viên chức, người lao động tại quý 2/2020.

Để hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Nội vụ yêu cầu các cơ quan, đơn vị chỉ tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả tất cả các hồ sơ, thủ tục hành chính đã được công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và các hồ sơ thủ tục hành chính trong trường hợp đặc biệt, cấp bách.

Cụ thể, các trường hợp cấp bách liên quan đến đăng ký khai sinh, khai tử để tiếp tục làm các thủ tục khác; hồ sơ thủ tục hành chính thuộc các nhóm thủ tục liên quan đến công chứng, chứng thực như di chúc, hợp đồng về biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, đăng ký biện pháp bảo đảm… để vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của cá nhân, tổ chức và các thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Nội vụ lưu ý, trong trường hợp tiếp nhận trực tiếp các hồ sơ đặc biệt, cấp bách và trả kết quả theo các nội dung nêu trên, các đơn vị phải thực hiện nghiêm các biên pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, thủ trưởng các cơ quan và các đơn vị có thẩm quyền sẽ có quyền chủ động quyết định và chịu trách nhiệm về nhóm, lĩnh vực thủ tục hành chính được tiếp nhận và giải quyết.

Cũng theo Sở Nội vụ TPHCM, các thủ tục hành chính đã tiếp nhận trước đây và có kết quả trong thời gian từ ngày 1.4 đến ngày 15.4, khi cá nhân trực tiếp đến trụ sở để nhận kết quả thì các cơ quan, đơn vị vẫn phải trả kết quả.

https://laodong.vn/thoi-su/tphcm-van-truc-tiep-giai-quyet-nhieu-thu-tuc-hanh-chinh-cap-bach-796277.ldo

MINH QUÂN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: