Thời sự
Cập nhật lúc 08:40 18/09/2019 (GMT+7)
TPHCM: Xử lý nghiêm lái xe, chủ xe không tuân thủ quy định đưa đón học sinh

Một phương tiện đưa đón học sinh ở TPHCM. Ảnh: Minh Quân
 
Một phương tiện đưa đón học sinh ở TPHCM. Ảnh: Minh Quân

UBND TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ quy định cũng như trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh.

Theo đó, thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học có sử dụng xe ôtô hợp đồng đưa đón học sinh. Qua đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục - Đào tạo  phải phối hợp với Sở Giao thông Vận tải kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh. Chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ quy định cũng như trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh.

UBND TP.Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố giao các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông. Đặc biệt quan tâm, kiểm tra xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ôtô.

Theo ông Đỗ Ngọc Hải - Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ (Sở Giao thông Vận tải TP.Hồ Chí Minh), hiện nay Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (thuộc Sở Giao thông Vận tải) đã ký hợp đồng với 123 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn để đưa rước học sinh.

Hợp đồng ký giữa ba bên là Trung tâm, các đơn vị vận tải và nhà trường, trong đó nếu rõ trách nhiệm các bên. Đặc biệt, đơn vị vận tải phải đảm bảo tất cả các yêu cầu theo quy định về người lái, phương tiện.

Ngoài ra, theo ông Đỗ Ngọc Hải, rất nhiều trường tư trên địa bàn thành phố ký hợp đồng với các doanh nghiệp vận tải để đưa rước học sinh chứ không ký với Trung tâm Quản lý giao thông công cộng. 

https://laodong.vn/xa-hoi/tphcm-xu-ly-nghiem-lai-xe-chu-xe-khong-tuan-thu-quy-dinh-dua-don-hoc-sinh-755135.ldo

MINH QUÂN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: