Thời sự
Cập nhật lúc 08:28 26/03/2023 (GMT+7)
Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh: Lực lượng xung kích, tiên phong ở tất cả lĩnh vực

TPHCM - Tuổi trẻ Thành phố (TP) Hồ Chí Minh là lực lượng xung kích, tiên phong ở tất cả lĩnh vực để phát triển thành phố. Thời gian qua, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh nhiều hoạt động xung kích, phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi số,… nhằm đạt hiệu quả cao.

Chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn

Trao đổi với Báo Lao Động về ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn - Hội, chị Nguyễn Đình Hoàng Uyên - Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh nhận định đây là điều cần thiết. Ban đầu các hoạt động sẽ gặp những khó khăn trong việc tạo thói quen. Tuy nhiên, thế hệ gen Z nhạy với công nghệ, sẽ nhanh chóng tiếp nhận. Vì vậy, chuyển đổi số là hướng đi đúng và tăng hiệu quả của các hoạt động Đoàn - Hội. 

Đoàn Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là một trong 9 tập thể vừa nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh. Giải thưởng trao tặng cho các tập thể có mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố. 

 
  Đoàn Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là một trong 9 tập thể vừa nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023. Ảnh: Thanh Chân 

Theo đó, Đoàn Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh đã ứng dụng các nền tảng công nghệ vào công tác vận hành, quản lý các hoạt động Đoàn - Hội. Đơn cử, tiếp nhận và phê duyệt các văn bản đã giúp quy trình tiếp nhận và xử lý văn bản giữa Đoàn - Hội trường với các khoa, viện, ký túc xá và câu lạc bộ, đội, trở nên thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Nhờ đó, việc xét duyệt 2 - 3 ngày chuyển thành trong vòng 1 ngày, phù hợp với đặc thù của đơn vị trường với nhiều cơ sở học tập. Tính đến nay, đơn vị này đã giảm thiểu hơn 4.800 giờ xử lý quy trình, chờ duyệt và tiết kiệm hơn 15.000.000 đồng tiền in ấn và giấy tờ.

Song song đó, Đoàn Trường cũng ứng dụng công nghệ xây dựng quy trình bán tự động cho sinh viên tham gia hoạt động của Đoàn - Hội. 

"Giải thưởng năm nay là niềm động viên lớn cho việc dám dấn thân, dám thay đổi và thực sự sẽ đạt thành công" -  chị Hoàng Uyên chia sẻ. 

Lực lượng xung kích, tiên phong ở tất cả lĩnh vực

Thời gian qua, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức nhiều sân chơi, cuộc thi, giải thưởng để tuổi trẻ thành phố tham gia tranh tài, góp phần phát triển thành phố trên tất cả các lĩnh vực. 9 mô hình vừa được nhận Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 đã khẳng định, ghi nhận tinh thần và trách nhiệm của người trẻ khi hướng đến các giá trị cộng đồng.

 
 Không gian trải nghiệm công nghệ số tại Lễ hội Thanh niên 2023. Ảnh: Thành đoàn TP Hồ Chí Minh

Trong đó, nhóm mô hình, giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong hoạt động của Đoàn là minh chứng cho nỗ lực thúc đẩy phát triển thành phố trong lĩnh vực mới, tiên tiến của thế hệ trẻ. Từ động lực này, tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh tiếp tục học tập, rèn luyện, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố và đất nước. 

Tiếp nối những thành quả đã đạt được, từ nay đến năm 2025, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh thực hiện cuộc vận động "TP Hồ Chí Minh - thành phố tôi yêu", để thế hệ trẻ thành phố mang tên Bác tìm hiểu và hành động vì thành phố.

"Mỗi cán bộ Đoàn sẽ là hạt nhân của cuộc vận động, tham gia cuộc vận động như là tình cảm, trách nhiệm lớn của tuổi trẻ đối với sự phát triển của thành phố" - Bí thư Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thanh Phương cho hay. 

Xuyên suốt 92 năm kể từ ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26.3.1931 - 26.3.2023, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cũng như thanh niên thành phố là lực lượng xung kích, thực hiện hiệu quả nhiều phong trào, công việc. Đồng thời, năng động và sáng tạo trong phong trào Đoàn và công tác thanh niên để huy động tối đa sức trẻ trong công cuộc xây dựng, phát triển thành phố. 

https://laodong.vn/thoi-su/tuoi-tre-tp-ho-chi-minh-luc-luong-xung-kich-tien-phong-o-tat-ca-linh-vuc-1171769.ldo

THANH CHÂN - PHƯƠNG NGÂN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: