Thời sự
Cập nhật lúc 04:49 26/03/2023 (GMT+7)
U23 Việt Nam thua đậm và sự hài lòng của ông Troussier

Thua U23 Iraq 0-3 ở trận mở màn Doha Cup 2023, rồi lại thua U23 UAE 4 bàn không gỡ, huấn luyện viên Philippe Troussier vẫn luôn cho rằng mình “hài lòng” với U23 Việt Nam.

 

U23 Việt Nam thua đậm và sự hài lòng của ông Troussier
Huấn luyện viên Troussier "hài lòng" với U23 Việt Nam sau 2 trận thua và bị thủng lưới tới 7 bàn. Ảnh: VFF

Thua 7 bàn sau 2 trận

U23 Việt Nam đã bộc lộ những điểm yếu của mình, đặc biệt là nơi hàng phòng ngự sau 2 trận đấu tại Doha Cup 2023. Việc để thua tới 7 bàn thắng, trong đó là 3 bàn ở trận đấu với U23 Iraq và mới đây là trận thua 0-4 trước U23 UAE là minh chứng rõ ràng nhất về những điểm yếu cố hữu của các học trò huấn luyện viên Troussier.

Ở trận đấu với U23 Iraq, việc chơi thiếu người có thể xem là nguyên nhân dẫn tới thất bại, nhưng những sai lầm của hàng thủ cũng là vấn đề đáng bàn, bởi nó không chỉ đơn thuần là những sai số cá nhân mà là lỗi của cả hệ thống vận hành.

Đến trận đấu với U23 UAE, vẫn là những sai số đó, sự mất tập trung của hàng phòng ngự đã khiến U23 Việt Nam trả giá bằng những bàn thua.

U23 Việt Nam thua trắng 7 bàn sau 2 trận đấu tại Doha Cup 2023. Ảnh: VFF
U23 Việt Nam thua trắng 7 bàn sau 2 trận đấu tại Doha Cup 2023. Ảnh: VFF

Hầu hết, 7 bàn thua của U23 Việt Nam đều đến từ những sai số. Tuy nhiên, dường như huấn luyện viên Philippe Troussier cùng các cộng sự của mình chưa thể có những sự điều chỉnh kịp thời, nhằm có những tín hiệu tích cực nơi hàng phòng ngự.

Thêm vào đó, việc thực hiện quá nhiều đường chuyền sai địa chỉ, thiếu đi sự gắn kết giữa các tuyến cũng là điểm mấu chốt trong 2 trận thua vừa qua của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.

Các trung vệ luôn tìm cách để đưa trái bóng vượt tuyến lên hàng công mà không “thông qua” những tiền vệ dẫn tới những đường chuyền sai số xuất hiện liên tục, một vài trong số đó đã dẫn tới những bàn thua của U23 Việt Nam.

Ông Troussier "hài lòng" thực sự? 

Huấn luyện viên Philippe Troussier sau trận đấu với U23 UAE đã thể hiện sự hài lòng với U23 Việt Nam, bất chấp việc các học trò của mình vừa để thua 4 bàn không gỡ.

Hai trận đấu, U23 Việt Nam thua với tỉ số đậm, không ghi được bàn thắng nào. Về lối chơi, Khuất Văn Khang cùng các đồng đội chưa để lại nhiều dấu ấn, ấy vậy mà chiến lược gia người Pháp vẫn nói “hài lòng” với các cầu thủ mà không hề có ý chê trách.

Ông Troussier còn cho rằng U23 Việt Nam đang từng bước cải thiện. Cải thiện đâu chưa thấy, mà chỉ thấy U23 Việt Nam tiếp tục lặp lại những sai số như ở trận ra quân trong các bàn thua trước U23 UAE.

Rồi thể lực các cầu thủ cũng chưa đảm bảo, khi mà U23 UAE tăng tốc trong hiệp 2, U23 Việt Nam xuống thể lực và để đối thủ ghi liên tiếp 4 bàn.

Huấn luyện viên Troussier cùng ekip của mình chưa có những điều chỉnh kịp thời với U23 Việt Nam?. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Troussier cùng ekip của mình chưa có những điều chỉnh kịp thời với U23 Việt Nam? Ảnh: VFF

Chiến lược gia người Pháp lấy lí do đối thủ U23 UAE có trình độ cao hơn U23 Việt Nam để “hài lòng” sau trận thua 0-4. Và đây cũng chỉ là giải giao hữu để ông thử nghiệm, điều chỉnh nhân sự, lối chơi.

Tuy nhiên, cách mà U23 Việt Nam vận hành tại Doha Cup 2023 sau 2 trận đấu đều không nói lên được nhiều điều như cái cách mà ông Troussier chia sẻ.

Lẽ ra, huấn luyện viên Troussier nên có những nhận xét khách quan về U23 Việt Nam, thay vì bày tỏ sự “hài lòng” một cách chung chung như vậy.

Bóng đá trẻ cần có sự đúc rút kinh nghiệm và những góp ý thẳng thắn, chứ không phải là luôn được nghe những lời khen, hay đơn thuần là luôn được “hài lòng”, dù vào thực chiến chỉ thua và thua.

https://laodong.vn/bong-da/u23-viet-nam-thua-dam-va-su-hai-long-cua-ong-troussier-1171845.ldo

ĐÌNH THẢO (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: