Thời sự
Cập nhật lúc 03:33 17/03/2023 (GMT+7)
Vụ tiền gửi bị mất tại ngân hàng: Sacombank tố ngược khách hàng

Khánh Hòa - Trước những phản ánh của khách hàng về việc tiền gửi tại Sacombank bị mất, đại diện ngân hàng này lên tiếng, cho rằng khách hàng thông tin không đúng bản chất sự việc.

Vụ tiền gửi bị mất tại ngân hàng: Sacombank tố ngược khách hàng
Chi nhánh Sacombank TP.Cam Ranh. Ảnh: Hữu Long

Ngày 17.3, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã có thông cáo báo chí xung quanh sự việc tiền gửi khách hàng tại Khánh Hòa bị mất.

Như Lao Động đưa tin, nhiều khách hàng gửi tiền Chi nhánh Sacombank TP.Cam Ranh đã gửi đơn đến Báo Lao Động phản ánh về việc tiền gửi bị "bốc hơi" sau khi gửi tại chi nhánh này.

Như trường hợp bà Hồ Thị Thùy Dương (SN 1977, phường Cam Phú, TP Cam Ranh) tố cáo về việc số tiền 46,9 tỉ đồng trong tài khoản cá nhân của bà bị các cán bộ thuộc Phòng Giao dịch Cam Ranh, chi nhánh Khánh Hòa đã sử dụng nghiệp vụ rút tiền trái phép.

Trước phản ánh từ khách hàng, Sacombank cho rằng bà Hồ Thị Thùy Dương cung cấp thông tin một chiều. Ngân hàng này đã kiểm tra hồ sơ và phát hiện có bằng chứng vay mượn, hợp tác làm ăn ngoài xã hội giữa bà Dương và một số cá nhân nguyên là cán bộ nhân viên phòng giao dịch Cam Ranh trong nhiều năm.

Các bằng chứng này đã được các đối tượng liên quan cung cấp và Văn phòng thừa phát lại Khánh Hòa lập vi bằng ngày 16.10.2022.

Riêng 12 giao dịch mà bà Dương cho rằng mình bị mất tiền, Sacombank có đầy đủ chứng từ có chữ ký nhận tiền của bà Dương, bao gồm 9 phiếu nhận tiền mặt và 3 ủy nhiệm chi. Toàn bộ các tài liệu này đã được Sacombank chuyển giao cho Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa.

Cũng theo Sacombank, ngày 26.12.2022, bà Dương chủ động liên hệ, đề nghị Sacombank tạm ứng hỗ trợ 15 tỉ đồng duy trì hoạt động kinh doanh trong quá trình chờ điều tra sự vụ. Sacombank đã chấp nhận nhưng khách hàng sau đó thay đổi và không nhận tạm ứng.

Sacombank cho rằng không thoái thác trách nhiệm với khách hàng Hồ Thị Thùy Dương và các khách hàng liên quan đến vụ việc xảy ra tại Phòng Giao dịch TP.Cam Ranh. Tuy nhiên, mọi việc cần xử lý tuân thủ quy trình và chờ kết luận từ cơ quan chức năng.

Mặc dù thông tin về việc Sacombank có chứng cứ vay mượn, hợp tác bên ngoài của bà Dương, nhưng ngân hàng không cung cấp rõ giấy tờ vay mượn, hồ sơ làm ăn.

Diễn biến khác, phía Sacombank cho rằng bà Dương chủ động đề xuất tạm ứng 15 tỉ đồng. Tuy nhiên khi làm việc với phóng viên, bà Dương lại cho rằng chính phía Sacombank chủ động trong việc đề xuất tạm ứng khoảng tiền 15 tỉ đồng nói trên.

https://laodong.vn/kinh-doanh/vu-tien-gui-bi-mat-tai-ngan-hang-sacombank-to-nguoc-khach-hang-1158763.ldo

HỮU LONG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: