Thời sự
Cập nhật lúc 08:09 20/01/2020 (GMT+7)
Vườn đào nở sớm, khó bán bất ngờ trở thành địa điểm check-in hút khách

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên Đán, nhưng các vườn đào tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã nở rộ khiến người trồng đào thất thu nặng. Tuy nhiên do đào nở sớm vào dịp trước Tết lại thu hút nhiều khách tham quan tới check-in, tạo thêm một nguồn thu mới cho những hộ dân trồng đào tại đây.

 

Năm nay tuy thời tiết không quá oi nóng, thậm chí còn có nhiều đợt rét đậm rét hại nhưng những vườn đào đã nở rộ sắc hồng, khiến công việc bán đào dịp Tết gặp nhiều khó khăn.
Năm nay tuy thời tiết không quá oi nóng, thậm chí còn có nhiều đợt rét đậm rét hại, nhưng những vườn đào đã nở rộ sắc hồng khiến công việc bán đào dịp Tết gặp nhiều khó khăn.
Vườn đào tại phường Phú Thượng Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã nở rộ, dự kiến đến Tết Nguyên Đán sẽ nở hết nụ hoa còn sót lại.
Vườn đào tại phường Phú Thượng, Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã nở rộ, dự kiến đến Tết Nguyên đán sẽ nở hết nụ hoa còn sót lại.
Thảm hoa đào phủ kín mặt đất khiến người dân trồng đào tại đây không khỏi chua sót.
Thảm hoa đào phủ kín mặt đất khiến người trồng đào tại đây không khỏi chua sót.
Chính vì hoa đào khoe sắc sớm lại mang tới một cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người trông đào, bằng việc mở cửa thu phí khách tham quan chụp ảnh tại đây.
Chính vì hoa đào khoe sắc sớm lại mang tới một cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người trồng đào, bằng việc mở cửa thu phí khách tham quan chụp ảnh tại đây.
Chị Đỗ Hồng Yến 48 tuổi chủ vườn đào tại phường Phú Thượng Tây Hồ Hà Nội chia sẻ: “vườn nhà chị mọi năm không cho mọi người vào chụp ảnh đâu, hôm trước có mấy cô chú thấy vườn đào nhà chị đẹp quá cứ rúi tiền cho chị xong xin vào chụp ảnh,…”
"Vườn nhà tôi mọi năm không cho mọi người vào chụp ảnh đâu, hôm trước có mấy cô chú thấy vườn đào đẹp quá cứ rúi tiền cho tôi xong xin vào chụp ảnh...", chị Đỗ Hồng Yến - chủ vườn đào tại phường Phú Thượng chia sẻ.
Mới đầu chị cũng không cho vì mình trồng để bán thôi, rồi nghĩ năm nay đào nở sớm bán thì chậm nay nhân cơ hội này để kiếm thêm đồng nào hay đồng đấy, ai muốn vào chụp chị thu 50 nghìn trên một người, nhưng không được làm rụng hoa, gãy cành của chị.”
Mỗi lượt vào chụp hình du khách chỉ phải bỏ ra 50 nghìn đồng, tuy nhiên không được làm rụng hoa và bẻ cành.
Vườn hoa đào thu hút đông đảo các bạn trẻ đến chụp ảnh.
Vườn hoa đào thu hút đông đảo các bạn trẻ đến chụp ảnh.
Mỗi ngày có cả trăm du khách tới tham quan chụp ảnh tại đây.
Mỗi ngày có cả trăm du khách tới tham quan chụp ảnh tại đây.
Ngoài việc thu phí khách tham quan tới đây chụp ảnh, công việc buôn bán đào nhà chị Yến vẫn diễn ra bình thường.
Ngoài việc thu phí khách tham quan tới đây chụp ảnh, công việc buôn bán đào vẫn diễn ra bình thường.
26 Tết chị Yến sẽ đánh hết vườn đào chuyển vào miền Nam để bán, từ nay cho tới hôm đó chị sẽ vẫn để du khách tới tham quan và chụp ảnh bình thường.
26 Tết gia đình chị Yến sẽ đánh hết vườn đào chuyển vào miền Nam để bán, từ nay cho tới hôm đó chị sẽ vẫn để du khách tới tham quan và chụp ảnh bình thường.
In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: