Thời sự
Cập nhật lúc 08:19 26/07/2021 (GMT+7)
Xe chở hàng hóa thiết yếu muốn vào TPHCM phải có giấy nhận diện

Các phương tiện vận chuyển dịch vụ thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu có giấy nhận diện (QR Code) được phép hoạt động, lưu thông trên địa bàn TPHCM.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ xe ra, vào TPHCM.  Ảnh: Minh Quân

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ xe ra, vào TPHCM. Ảnh: Minh Quân

Sở GTVT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức giao thông cho các phương tiện vận chuyển dịch vụ thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu được phép hoạt động, lưu thông trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, đối với phương tiện vận tải cần lưu thông vào TPHCM hoặc lưu thông trên địa bàn thành phố, nếu đã được cấp thẻ nhận diện (có mã QR) sẽ được tự động gia hạn đến hết ngày 1.8 và chỉ có hiệu lực trên địa bàn TPHCM.

Riêng phương tiện chưa được cấp thẻ nhận diện nhưng thuộc nhóm đối tượng được phép hoạt động theo công văn 2468 ngày 23.7.2021 của UBND TPHCM thì gửi công văn đề nghị kèm danh sách phương tiện vận tải đến các đơn vị đầu mối để đầu mối tổng hợp chuyển đến Sở GTVT cấp giấy nhận diện.

Đặc biệt, TPHCM sẽ giới hạn thời gian các phương tiện được lưu thông trên địa bàn thành phố. Theo đó, các loại xe tải nhẹ (có khối lượng chuyên chở hàng hóa từ 2.500kg trở xuống), đã được cấp giấy nhận diện được lưu thông 24/24 giờ. Xe tải nặng (có khối lượng chuyên chở hàng hóa trên 2.500kg) đã có giấy nhận diện được lưu thông từ 8h– 16h và từ 20h – 6h sáng ngày hôm sau theo lộ trình được cấp.

Đối với trường hợp phương tiện vận tải có lộ trình quá cảnh qua địa bàn TPHCM hoặc từ các tỉnh nằm ngoài 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, nếu đã được cấp giấy nhận diện và còn thời hạn thì tiếp tục sử dụng giấy nhận diện để lưu thông theo lộ trình và thời gian đã được cấp.

Trường hợp đã được cấp giấy nhận diện và còn thời hạn, tiếp tục sử dụng giấy nhận diện để lưu thông qua địa bàn TPHCM theo lộ trình và thời gian đã được cấp.

Trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện, các đơn vị quản lý phương tiện, thực hiện thủ tục đăng ký để được cấp giấy nhận diện có mã QR trên phần mềm của Tổng Cục đường bộ Việt Nam (địa chỉ luongxanh.drvn.gov.vn) để các Sở GTVT thực hiện thủ tục cấp giấy nhận diện theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ (lưu ý, phải có lộ trình lưu thông và điểm đến cụ thể trên địa bàn TPHCM).

Sở GTVT TPHCM cũng thông báo các trường hợp không được giải quyết cấp giấy nhận diện, gồm: Xe cá nhân (xe mô tô, xe con); Xe tải nặng lưu thông quá nhiều lộ trình (tối đa 3 lộ trình); Xe hết hạn đăng kiểm phương tiện hoặc có thời hạn trước ngày 1.8.2021; Xe có lộ trình lưu thông không qua địa bàn TPHCM; Xe không đầy đủ thông tin (không có tải trọng, số chỗ ngồi, biển số…); Xe phục vụ công trình giao thông, công trình xây dựng chưa thật sự cấp bách; Xe đầu kéo, xe container lưu thông vào nội đô TPHCM hoặc đi vào, quá cảnh qua TPHCM nhưng không có lộ trình, điểm đến cụ thể.

https://laodong.vn/xa-hoi/xe-cho-hang-hoa-thiet-yeu-muon-vao-tphcm-phai-co-giay-nhan-dien-934592.ldo

MINH QUÂN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: