Trang chủTư vấn pháp luật
Tư vấn pháp luật
Cập nhật lúc 03:45 21/09/2023 (GMT+7)
Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã được nhận lương không?

Bạn đọc Vũ Dương hỏi: Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã được nhận lương không? Nếu có mức lương được quy định ra sao?

Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã được nhận lương không?
Ảnh minh hoạ: Danquantuve.vn

Công ty Luật TNHH YouMe trả lời: Theo quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 13/2019/TT-BNV quy định cán bộ, công chức cấp xã đã tốt nghiệp trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ từ trung cấp trở lên thì thực hiện xếp lương như công chức hành chính ban hành kèm theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP:

Tốt nghiệp trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ đại học trở lên xếp lương theo ngạch chuyên viên (áp dụng công chức loại A1);

Tốt nghiệp trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cao đẳng xếp lương theo ngạch cán sự (áp dụng công chức loại A0);

Tốt nghiệp trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trung cấp xếp lương theo ngạch nhân viên (áp dụng công chức loại B).

Lưu ý, nếu chỉ huy trưởng quân sự cấp xã đồng thời là ủy viên ủy ban nhân dân cấp xã và có trình độ đào tạo từ trung cấp trở lên, lương sẽ được xếp theo trình độ và chức danh tương ứng.

Nếu có hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có), công chức sẽ được hưởng hệ số này và tính vào lương. Tuy nhiên, hệ số chênh lệch bảo lưu này sẽ giảm tương ứng khi công chức được nâng bậc lương trong ngạch công chức hoặc khi được xếp lên ngạch cao hơn.

Như vậy, việc xếp lương của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã tuân theo quy định về trình độ đào tạo, chức danh và các yếu tố khác như hệ số chênh lệch bảo lưu. Mức lương của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự được xác định dựa trên các yếu tố như cấp bậc, vị trí và trình độ đào tạo của chỉ huy.

Ngoài các yếu tố nêu trên, mức lương cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như kinh nghiệm làm việc, thành tích, khu vực hoạt động và chính sách lương của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

https://laodong.vn/ban-doc/chi-huy-truong-ban-chi-huy-quan-su-cap-xa-duoc-nhan-luong-khong-1243721.ldo

PHƯƠNG MINH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: