Trang chủTư vấn pháp luật
Tư vấn pháp luật
Cập nhật lúc 04:52 18/09/2019 (GMT+7)
Có được chấm dứt hợp đồng lao động để đi xuất khẩu lao động?

Ảnh minh họa.

Bạn đọc có email thaibax@xx hỏi: Tôi ký hợp đồng lao động có thời hạn 2 năm với công ty, nhưng mới làm việc được hơn 1 năm. Vừa rồi, tôi được tuyển đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Tôi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không?

Luật gia Nguyễn Thị Trang, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời: 

Theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012 thì người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong trường hợp bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;

Điểm này được hướng dẫn tại Khoản 2 Điều 11 của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động như sau:

2. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động tại Điểm d Khoản 1 Điều 37 của Bộ luật Lao động trong các trường hợp sau đây:

a) Phải nghỉ việc để chăm sóc vợ hoặc chồng, bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng, con đẻ, con nuôi bị ốm đau, tai nạn;

b) Khi ra nước ngoài sinh sống hoặc làm việc;

c) Gia đình gặp khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, địch họa, dịch bệnh hoặc chuyển chỗ ở mà người lao động đã tìm mọi biện pháp nhưng không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động.

Như vậy, trường hợp của ông chấm dứt hợp đồng lao động để đi xuất khẩu lao động thuộc trường hợp người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động quy định tại Điểm b khoản 2 Điều 11 của Nghị định 05/2015/NĐ-CP.

Tuy nhiên, ông vẫn phải đảm bảo thời gian báo trước cho người sử dụng lao động theo đúng quy định của pháp luật.

 

Tư vấn pháp luật

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: