Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:03 07/12/2023 (GMT+7)
Công đoàn cơ sở tăng cường thương lượng về phương án trả lương, thưởng Tết cho người lao động

Hà Nội - Công đoàn Các khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đề nghị các Công đoàn cơ sở tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về phương án, kế hoạch sản xuất, trả lương, trả thưởng Tết cho người lao động.

Công đoàn cơ sở tăng cường thương lượng về phương án trả lương, thưởng Tết cho người lao động
Ngoài chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tăng cường thương lượng thưởng Tết, Công đoàn Các khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động như Chợ Tết Công đoàn. Ảnh: Kiều Vũ

Đây là một trong những hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Công đoàn Các khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Bên cạnh tăng cường đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về phương án, kế hoạch sản xuất, trả lương, trả thưởng Tết cho người lao động, Công đoàn cơ sở cũng tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết, phòng ngừa tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể phát sinh trong dịp Tết và tham gia xử lý kịp thời, hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Trong các hoạt động chăm lo, tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 do Công đoàn Các khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức, đáng chú ý có chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ”, chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024”. Chợ Tết Công đoàn dự kiến tổ chức trong ngày 20.1.2024 với tổng số khoảng 20 gian hàng gồm các sản phẩm thiết yếu phục vụ Tết.

Chương trình “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024” dự kiến diễn ra vào ngày 7.2.2024. Khoảng 30 xe ô tô đưa 1.200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn khu công nghiệp Thăng Long về quê ăn Tết và sẽ đón trở lại làm việc. Địa điểm đến và đón là các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Bên cạnh đó Công đoàn còn hỗ trợ tiền vé xe cho một số công nhân lao động với mức 500.000 đồng và 300.000 đồng tuỳ tuyến đường.

Ước tính khoảng gần 17.000 công nhân lao động Các khu công và Chế xuất Hà Nội sẽ được Công đoàn hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thân năm 2024, trong đó có cả công nhân lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn, nhưng đã thực hiện trích nộp kinh phí Công đoàn.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-co-so-tang-cuong-thuong-luong-ve-phuong-an-tra-luong-thuong-tet-cho-nguoi-lao-dong-1276839.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: