Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Cách làm hay từ cơ sở
Cách làm hay từ cơ sở
Người thợ tiện vạn năng đam mê với nghề 19/04/2023 10:08

Anh Lê Xuân Đương (sinh năm 1979), công nhân tiện vạn năng bậc 6/7, phòng thiết bị công nghệ Công ty Cổ phần điện cơ Thống Nhất là một trong những gương mặt “Công nhân giỏi Thủ đô” tiêu biểu năm 2023. Với anh, niềm vui chính là đam mê trong công việc, là khát vọng được cống hiến và sáng tạo; nghiên cứu các phương án gia công có tính ứng dụng cao, phục vụ tốt cho công việc, cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Tổ chức thi đua để xây dựng môi trường học tập
Hà Nội – Phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” được Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai đã đem lại hiệu quả thiết thực, đóng góp phần quan trọng vừa xây dựng môi trường sư phạm vừa nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường.
28/03/2023 15:48
Mô hình sáng tạo tại một Công đoàn trường
(LĐTĐ) Để góp phần bảo vệ môi trường và tình yêu thiên nhiên cho trẻ, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo đã đưa vấn đề này vào nhà trường. Tuy nhiên, làm thế nào để giáo dục về môi trường cho trẻ đạt hiệu quả cao nhất, đòi hỏi mỗi trường phải có những cách làm sáng tạo. Việc Công đoàn và Chi đoàn Trường Mầm non Việt Triều Hữu nghị (quận Đống Đa, Hà Nội) tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường triển khai dự án “Vườn trải nghiệm Gấu mặt trăng” là ví dụ.
23/03/2023 14:29
"Chiếc tủ nghĩa tình" - Ấm tình đoàn kết, sẻ chia của người lao động
Với phương châm "Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy", "Chiếc tủ nghĩa tình" là chương trình thiện nguyện do BCH Công đoàn Công ty TNHH Việt Nam Diamond & Zebra Electric (Tiên Du, Bắc Ninh) phát động, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên, người lao động (NLĐ).
17/03/2023 10:25
Cách làm hay từ cơ sở: "Chiếc tủ nghĩa tình" - Ấm tình đoàn kết, sẻ chia của người lao động 16/03/2023 09:14

Với phương châm "Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy", "Chiếc tủ nghĩa tình" là chương trình thiện nguyện do BCH Công đoàn Công ty TNHH Việt Nam Diamond & Zebra Electric (Tiên Du, Bắc Ninh) phát động, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Trang bị cho người lao động kiến thức để tránh bị lừa đảo qua mạng 16/03/2023 08:10

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức Diễn đàn truyền thông nâng cao kỹ năng thông qua nền tảng học tập trực tuyến congdanso.edu.vn.

Thi ảnh đẹp về người lao động, thúc đẩy thi đua ở cơ sở 13/03/2023 14:34

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp hướng tới Đại hội Công đoàn Đường sắt Việt Nam lần thứ XVI, Công đoàn Đường sắt Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Nét đẹp công nhân lao động Đường sắt”. Cuộc thi dành cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động đã và đang làm việc tại các đơn vị có tổ chức Công đoàn thuộc Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

Đưa ki-ốt phúc lợi thành địa chỉ tin cậy của công nhân lao động Hải Phòng 07/03/2023 14:23

Đến 6.3, Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng đưa vào hoạt động thử nghiệm 3 ki-ốt phúc lợi đoàn viên tại các khu công nghiệp VSIP, Nam Cầu Kiền, Nhật Bản – Hải Phòng (Nomura). Sau thời gian ngắn, các ki-ốt hoạt động hiệu quả, đón hơn 15.000 lượt lao động đến mua sắm với nhiều sản phẩm giá ưu đãi.

Bầu Chủ tịch Công đoàn trực tiếp tại đại hội là điểm mới, rất hay 02/03/2023 11:26

THỪA THIÊN HUẾ - Quy trình lựa chọn người có khả năng tập hợp, quy tụ đoàn viên, người lao động tại nơi làm việc, có đủ năng lực, uy tín làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS), đồng thời, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc lãnh đạo của Đảng (ở nơi có cấp ủy) vừa đảm bảo dân chủ, công khai, do đoàn viên trực tiếp giới thiệu và phù hợp với điều kiện của CĐCS.

Tổ chức văn hoá thể thao gắn với phong trào thi đua trong người lao động 14/11/2022 11:00

Nâng cao đời sống tinh thần qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là nhu cầu rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Qua đó tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động trực tiếp tham gia sáng tạo nghệ thuật, tập luyện và thi đấu thể thao ở các cấp Công đoàn. Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã có cách làm hay để thu hút lượng người tham gia.

Cấp chứng chỉ an toàn vệ sinh lao động cho gần 300 cán bộ 27/10/2022 10:52

Hà Nội – Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm huyện phối hợp Trường Đào tạo nghề Long Biên tổ chức huấn luyện về An toàn vệ sinh lao động cho gần 300 cán bộ lãnh đạo, chủ tịch Công đoàn, cán bộ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động, cô nuôi trong trường mầm non trên địa bàn huyện.

Công đoàn cơ sở xã chung tay xây dựng nhà đại đoàn kết cho người khó khăn 17/10/2022 14:27

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 17.10, Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, Công đoàn cơ sở xã Láng Dài (huyện Đất Đỏ) đã kết hợp với chính quyền địa phương chung tay giúp đỡ cho trường hợp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Tuyên truyền an ninh môi trường phục vụ phát triển bền vững 13/10/2022 11:41

Hà Nội - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã yêu cầu các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong việc thực hiện bảo đảm an ninh môi trường, chủ động ứng phó trước các mối đe dọa về an ninh môi trường, hướng tới phát triển bền vững đất nước…

TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT CÔNG ĐOÀN ĐỒNG NAI: Hỗ trợ pháp lý cho hơn 10.000 lượt người lao động 12/10/2022 14:41

Tại tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn (Trung tâm) - thuộc LĐLĐ tỉnh - là điểm đến tin cậy của người lao động (NLĐ) khi họ xảy ra tranh chấp lao động. Đến nay, Trung tâm đã tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho hơn 10.000 lượt NLĐ, giúp người lao động đòi được quyền lợi với số tiền hàng chục tỉ đồng, góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động...

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn 11/10/2022 09:29

Hà Nội – Liên đoàn Lao động quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm trong toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V, Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Bàn giao Vườn cây Công đoàn Dầu khí 10/10/2022 10:52

Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ trồng cây và bàn giao Vườn cây Công đoàn Dầu khí tại Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.

Xem theo ngày
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lượt truy cập: