Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7
Công đoàn 24/7
Cập nhật lúc 11:44 23/05/2022 (GMT+7)
CĐ GTVT Quảng Bình: Thiết thực các hoạt động trong “Tháng công nhân"

QUẢNG BÌNH – Ngày 23.5, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Bình cho biết, vừa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo cho đời sống công nhân và người lao động trên địa bàn trong “Tháng công nhân” năm 2022.

CĐ GTVT Quảng Bình: Thiết thực các hoạt động trong “Tháng công nhân"
Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch CĐ ngành GTVT Quảng Bình thăm hỏi, tặng quà cho các công nhân đang làm việc trên địa bàn. Ảnh: H.L

Theo đó, Công đoàn Ngành GTVT Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm các doanh nghiệp và công nhân đang lao động trên các công trình. 

Tại các điểm đến thăm, ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch CĐ ngành GTVT tỉnh Quảng Bình đã ân cần hỏi thăm, động viên các công nhân, đồng thời yêu cầu lãnh đạo công ty, chủ doanh nghiệp phải quan tâm đến người lao động, thực hiện đầy đủ, đảm bảo các chế độ, chính sách, tiền lương, tiền công thêm ca, thêm giờ... để đảm bảo đời sống cho người lao động.

Ngoài ra, Công đoàn ngành GTVT Quảng Bình còn hỗ trợ 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, ảnh hưởng do COVID-19… với tổng số tiền 100 triệu đồng; hỗ trợ xây 2 nhà “mái ấm công đoàn” với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”, Công đoàn ngành GTVT Quảng Bình đã tiến hành nhận đỡ đầu cho 1 em là con của công nhân viên chức lao động bị mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động hỗ trợ, Công đoàn ngành GTVT Quảng Bình đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động như chế độ BHXH, BHYT, BHTN và thời gian làm việc của người lao động.

Lãnh đạo CĐ ngành GTVT Quảng Bình thăm, tặng quà cho công nhân lao động khó khăn, có con mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: H.L
Lãnh đạo CĐ ngành GTVT Quảng Bình thăm, tặng quà cho công nhân lao động khó khăn, có con mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: H.L

Bà Nguyễn Thị Phương Nga - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT cho biết, với đặc thù của Ngành GTVT, công nhân chủ yếu làm việc trên các công trình, lán trại ở vùng sâu, vùng xa rất là khó khăn, vất vả, chính vì vậy mà hàng năm, nhân dịp “Tháng công nhân”, công đoàn ngành luôn sắp xếp để đến trực tiếp với người lao động để thăm hỏi, động viên và tặng quà.

“Mặc dù giá trị món quà tuy không lớn, nhưng người lao động rất phấn khởi và luôn tin tưởng rằng tổ chức công đoàn luôn là điểm tựa vững chắc cho người lao động” - bà Nguyễn Thị Phương Nga cho biết.

https://laodong.vn/cong-doan/cd-gtvt-quang-binh-thiet-thuc-cac-hoat-dong-trong-thang-cong-nhan-1048052.ldo

HỮU LIỀU (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: