Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7
Công đoàn 24/7
Cập nhật lúc 04:58 23/05/2022 (GMT+7)
Hiệu quả từ phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề

(LĐTĐ) Các phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề như “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”... không chỉ có tác động mạnh mẽ tới việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) mà còn thực sự gắn kết được với đức tính đặc trưng cao quý của người làm nghề dạy học.

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hiện đang quản lý 186 Công đoàn cơ sở với hơn 11.800 đoàn viên. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng sự quyết tâm, nỗ lực của Công đoàn Giáo dục các cấp và đội ngũ CBGVNV, các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cơ bản được triển khai thực hiện hiệu quả.

Hoạt động công đoàn linh hoạt, kịp thời, phù hợp. Đời sống vật chất, tinh thần của CBGVNV được chăm lo, cải thiện hơn. Việc động viên, hỗ trợ cho các nhà trường và nhà giáo khó khăn được thực hiện kịp thời.

Hiệu quả từ phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề
Trao Bằng khen cho những tập thể có thành tích tốt trong phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà".

Công tác tổ chức các phong trào thi đua được quan tâm, đổi mới. Đặc biệt, từ các phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề như “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”… không chỉ tác động mạnh mẽ tới việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGVNV mà còn thực sự gắn kết được với đức tính đặc trưng cao quý của người làm nghề dạy học.

Thông qua các phong trào, nhiều CBGVNV đã trở thành nhà giáo mẫu mực; cán bộ quản lý, cán bộ công đoàn giỏi; đóng góp tích cực sự nghiệp đổi mới giáo dục, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị; trong đó đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, xây dựng “Trường học hạnh phúc”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”...

Cùng đó, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đổi mới công tác thi đua khen thưởng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến; tổ chức phát động thi đua có chủ đề, chủ điểm, có đánh giá sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng kịp thời… nhằm tạo động lực thi đua.

https://laodongthudo.vn/hieu-qua-tu-phong-trao-thi-dua-mang-dac-thu-nganh-nghe-140458.html

T.P (BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: