Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7
Công đoàn 24/7
Cập nhật lúc 10:13 22/09/2020 (GMT+7)
LĐLĐ Đà Nẵng: Trao "Triệu bữa cơm" cho người lao động nghèo lần thứ 3

Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tiếp tục chương trình “Triệu bữa cơm” cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19. Đây là chương trình do LĐLĐ Đà Nẵng phối hợp với Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng trao quà thuộc chương trình "Triệu bữa cơm" cho người lao động. Ảnh: Tường Minh

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ Đà Nẵng trao quà thuộc chương trình "Triệu bữa cơm" cho người lao động. Ảnh: Tường Minh

Chiều 21.9, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức trao 470 suất quà gồm gạo, rau, trứng cho 470 công nhân lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Đây là lần trao thứ 3 thuộc chương trình "Triệu bữa cơm” do LĐLĐ Đà Nẵng phối hợp với Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam tổ chức để hỗ trợ các đối tượng là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 thông qua hình thức trao tặng các suất thực phẩm, mỗi suất trị giá 75.000 đồng cho mỗi lần trao.

Chương trình thực hiện từ ngày 11-21.9.2020. Nguồn thực phẩm do siêu thị Vinmart cung cấp. Chương trình “Triệu bữa cơm” đã hỗ trợ 24.000 “bữa cơm” với tổng số tiền 360 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 tại hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam. Trong đó, có 12.000 “bữa cơm” với tổng số tiền 180 triệu đồng, tương ứng 800 người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được hỗ trợ.

Đại diện cho đơn vị tiếp nhận, phân phối các suất ăn của chương trình "Triệu bữa ăn" đến với đoàn viên, công nhân lao động, ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết: Trong hai đợt dịch COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng, tổ chức Công đoàn nói chung và Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Nẵng nói riêng đã có nhiều đợt chi hỗ trợ công nhân lao động khó khăn từ nguồn ngân sách.

Đặc biệt, Công đoàn đã tích cực tìm kiếm nhiều nguồn tài trợ bên ngoài để hỗ trợ thêm cho công nhân lao động và chương trình “Triệu bữa ăn” là một trong những ví dụ.

https://laodong.vn/cong-doan/ldld-da-nang-trao-trieu-bua-com-cho-nguoi-lao-dong-ngheo-lan-thu-3-837996.ldo

TƯỜNG MINH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: