Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7
Công đoàn 24/7
Cập nhật lúc 02:49 23/05/2022 (GMT+7)
Trên 158,4 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Theo Công đoàn Điện lực Việt Nam, năm 2021 và quý I/2022, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động.

Trên 158,4 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Cán bộ Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà cho người lao động đơn vị vùng sâu, vùng xa, các công trình trọng điểm. Ảnh: CĐĐL

Trong đó, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tổng Giám đốc Tập đoàn ký kết Thỏa ước lao động tập thể Tập đoàn năm 2021 với 37 điểm có lợi cho người lao động. Chủ động nắm bắt các tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của đoàn viên bằng nhiều hình thức.

Đặc biệt, các cấp công đoàn dành nhiều thời gian, nguồn lực chăm lo cho người lao động thông qua hoạt thăm hỏi, tặng quà các đơn vị vùng sâu, vùng xa, các công trình trọng điểm... Năm 2021 và quý I/2022 công đoàn các cấp đã phối hợp chăm lo, hỗ trợ từ nguồn tài chính công đoàn và các nguồn khác số tiền trên 158,4 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động. Riêng Công đoàn Điện lực Việt Nam trực tiếp hỗ trợ là trên 11 tỉ đồng. Ngoài việc hỗ trợ bằng tiền, các cấp công đoàn cùng chuyên môn đã hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế, thuốc điều trị bệnh…

Việc ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách hành chính trong hoạt động công đoàn được triển khai kịp thời, đảm bảo duy trì các hoạt động thường xuyên, phục vụ kịp thời cho hoạt động công đoàn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chiến lược phát triển tập đoàn; tổ chức học tập các Nghị quyết của Đảng; công tác truyền thông trên mạng xã hội về các nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy đến toàn thể đoàn viên, người lao động trong tập đoàn; phát động các phong trào thi đua, phát huy sáng tạo, ứng dụng công nghệ và kết quả chuyển đổi số; tổng kết đánh giá, động viên khen thưởng, nhân rộng những cá nhân, tập thể điển hình.

Đồng thời, động viên và tổ chức cho người lao động tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện, thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, hiệu quả, thích ứng nhanh với bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; chủ động, thường xuyên nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của đoàn viên, người lao động báo cáo cấp ủy, chuyên môn cùng cấp để giải quyết kịp thời. Thực hiện việc giám sát, phản biện, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị và Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy tập đoàn.

https://laodong.vn/cd-dien-luc/tren-1584-ti-dong-cham-lo-cho-doan-vien-nguoi-lao-dong-1048105.ldo

HÀ ANH (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: