Trang chủCông nhân 360
Công nhân 360
Cập nhật lúc 10:45 10/12/2023 (GMT+7)
Kết nối những tấm lòng vàng đến các hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng vừa trao hơn 45 triệu đồng của các nhà hảo tâm trên cả nước cho 2 học sinh mồ côi và sản phụ câm điếc - nạn nhân trong vụ cháy xe cứu thương tại Điện Biên.

Kết nối những tấm lòng vàng đến các hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên
Phóng viên Báo Lao Động và đại diện Liên đoàn Lao động huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên trao 20 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng Vàng cùng các phần quà. Ảnh: Diệu Thúy

Sản phụ câm điếc còn phải phẫu thuật nhiều lần để phục hồi chức năng

Ngày 8.12, đại diện Báo Lao Động phối hợp với chính quyền địa phương và Liên đoàn Lao động huyện Tuần Giáo đã tổ chức trao 20 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng Vàng cho sản phụ câm điếc Lò Thị Dung - nạn nhân trong vụ tai nạn cháy xe cứu thương "0 đồng" tại Điện Biên.

Ông Lò Văn Tun - bố đẻ của Lò Thị Dung - thay mặt gia đình cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm trong cả nước, thông qua Quỹ Tấm lòng Vàng đã hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn để tiếp tục chăm sóc và điều trị cho Lò Thị Dung.

Lò Thị Dung nhận 20 triệu từ Quỹ Tấm lòng Vàng trước sự chứng kiến của gia đình và chính quyền địa phương. Ảnh: Diệu Thúy
Lò Thị Dung nhận 20 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng Vàng trước sự chứng kiến của gia đình và chính quyền địa phương. Ảnh: Diệu Thúy

"Sau khoảng 4 tháng điều trị tại Hà Nội, Dung đã được gia đình đưa về nhà tiếp tục chăm sóc. Đến nay, Dung đã tự đi lại được nhưng các ngón tay, ngón chân vẫn phải phẫu thuật nhiều lần nữa để phục hồi vận động" - ông Tun cho hay.

Nhận dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Tuần Giáo cũng đã hỗ trợ gia đình Dung 1 téc nước trị giá 3,5 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện Tuần Giáo tặng quà động viên Lò Thị Dung 1 triệu đồng.

Trước đó, đầu tháng 4.2023, Báo Lao Động đã có bài "Gia cảnh éo le của sản phụ câm điếc trong vụ cháy xe cứu thương" khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Liên đoàn lao động huyện Tuần Giáo hỗ trợ gia đình Lò Thị Dung 1 téc nước trị giá 3,5 triệu đồng. Ảnh: Văn Thành Chương
Liên đoàn Lao động huyện Tuần Giáo hỗ trợ gia đình Lò Thị Dung 1 téc nước trị giá 3,5 triệu đồng. Ảnh: Văn Thành Chương

Theo đó, Lò Thị Dung - một sản phụ câm điếc bẩm sinh - mới sinh con được hơn 20 ngày tuổi thì bị nghi mắc ung thư tuyến giáp. Do gia đình khó khăn đặc biệt nên Dung đã được hỗ trợ 1 chuyến xe cứu thương miễn phí chuyển về Bệnh viện K (Hà Nội) để kiểm tra và điều trị.

Ngày 31.3, khi xe vừa ra khỏi cổng bệnh viện thì bình ôxy phát nổ rồi cả xe bốc cháy dữ dội. 5 người trên xe đều bị bỏng, trong đó Dung nằm trên cáng và được cứu ra sau cùng nên bị bỏng toàn thân trên 40%.

2 chị em mồ côi sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi

Cũng trong ngày 8.12, đại diện Báo Lao Động phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao cuốn sổ tiết kiệm hơn 25 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng Vàng cho 2 chị em mồ côi tại xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng.

Lò Thị Nga nhận cuốn sổ tiết kiệm hơn 25 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng Vàng - Báo Lao Động. Ảnh: Minh Cường
Lò Thị Nga nhận cuốn sổ tiết kiệm hơn 25 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng Vàng. Ảnh: Minh Cường

Đó là trường hợp của Lò Thị Nga - học sinh lớp 9 và em trai Lò Đức Duy đang học lớp 5. Nga mồ côi mẹ khi tròn 3 tuổi và khi đó, Duy mới được 9 tháng tuổi. Sau khi mẹ mất, bố Nga đã phải gửi 2 đứa con thơ dại nhờ ông bà nội nuôi dưỡng để đi làm thuê, bươn chải nuôi 2 con ăn học.

Trong lúc túng quẫn, bố Nga đã vướng vòng lao lý khi đi mua ma túy về sử dụng và bị xử 13 tháng tù giam. Không may, anh lại mắc bệnh hiểm nghèo và cũng mất không lâu sau đó.

Ngày bố Nga mất, ông bà nội đã phải đi vay mượn để có tiền thuê xe đưa thi thể về chôn cất. Trong khi không có tiền mua quan tài nên đành phải tháo dỡ những bức vách gỗ để làm áo quan cho bố Nga. Những ngày sau đó, cuộc sống khó khăn tiếp tục bủa vây cuộc sống các em cùng ông bà nội.

Lò Thị Nga giao sổ tiết kiệm nhờ ông nội giữ. Ảnh: Minh Cường
Lò Thị Nga giao sổ tiết kiệm nhờ ông nội giữ. Ảnh: Minh Cường

Nhận được cuốn sổ tiết kiệm hơn 25 triệu đồng của các nhà hảo tâm thông qua Quỹ Tấm lòng Vàng, Lò Thị Nga đã vô cùng xúc động và hứa rằng, 2 chị em sẽ cố gắng học giỏi, chăm ngoan để không phụ lòng các nhà hảo tâm đã đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của các em.

Hiện Nga và Duy đã nhập hộ khẩu vào chung với gia đình ông bà và được chính quyền hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng 1 ngôi nhà mới. Tuy nhiên, ngôi nhà cũ của 2 em vẫn được giữ lại để các em học tập cho yên tĩnh.

Đồng thời, 2 chị em Nga cũng đã được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước, mỗi cháu hơn 500 nghìn đồng mỗi tháng. Cùng với đó, một nhóm từ thiện xã hội do các thầy cô giáo kết nối cũng hỗ trợ 2 cháu mỗi tháng 2 triệu đồng.

https://laodong.vn/tam-long-vang/ket-noi-nhung-tam-long-vang-den-cac-hoan-canh-kho-khan-tai-dien-bien-1277822.ldo

VĂN THÀNH CHƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: