Trang chủCông nhân 360
Công nhân 360
Cập nhật lúc 10:55 19/03/2023 (GMT+7)
Tạo cơ hội việc làm cho lao động ở vùng cao Hòa Bình

Nhiều lao động ở vùng sâu, vùng xa, miền núi khó khăn của tỉnh Hòa Bình đã được hỗ trợ tìm kiếm việc làm, từng bước ổn định cuộc sống.

Tạo cơ hội việc làm cho lao động ở vùng cao Hòa Bình
Nhiều lao động ở vùng sâu, vùng xa, miền núi khó khăn của tỉnh Hòa Bình đã được hỗ trợ tìm kiếm việc làm. Ảnh: Ảnh: ĐVCC.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm (trực thuộc sở Lao Động Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình) đã phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức các sàn, giao dịch việc làm, tư vấn giới thiệu việc làm.

Cụ thể, đơn vị đã tổ chức 1 sàn giao dịch việc làm tại Lễ hội Khai hạ Mường Bi (huyện Tân Lạc), 1 sàn online và kết hợp với Chương trình phát triển vùng của Dự án Tầm nhìn thế giới tổ chức 4 cuộc tư vấn tại các xã vùng sâu, vùng sâu của huyện Mai Châu, Đà Bắc.

Tại các phiên giao dịch, người lao động được Trung tâm Dịch vụ việc làm tư vấn các thông tin việc làm đang có nhu cầu tuyển dụng trong tỉnh, ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động; tư vấn, phổ biến các chính sách hỗ trợ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài, thông tin chi tiết về các thị trường xuất khẩu lao động. 

Ngoài ra, người lao động được giải đáp một số ý kiến còn băn khoăn như thủ tục tham gia chương trình vay vốn giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động; môi trường, thời gian làm việc tại nước ngoài; quyền lợi khi tham gia một số ngành nghề cụ thể mà các đơn vị tuyển dụng đã giới thiệu tại phiên giao dịch việc làm…

Tại các phiên giao dịch, tư vấn việc làm có hàng nghìn người lao động tham gia, kết quả đã có hơn 200 người đăng ký tham gia xuất khẩu lao động và hơn 1.000 lao động đăng ký tìm kiếm việc làm trong nước.

Chị Bùi Thị Mai (29 tuổi, xã Vân Sơn, huyện Tân Lạc) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia phiên giao dịch việc làm và được gới thiệu, chọn công việc phù hợp với mức lương ổn định, qua đây tôi cũng tìm được công việc phù hợp hơn với cho mình, không phải làm ruộng, nương hoặc các công việc theo thời vụ".

Chị Mai cũng như nhiều người dân mong muốn, cơ quan chức năng tổ chức nhiều hơn những phiên tư vấn này ở các khu vực vùng sâu, vùng xa khác của tỉnh, đặc biệt là ở những vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, còn nhiều khó khăn.

 
Nhiều Chương trình ký kết hợp tác nhằm giới thiệu việc làm cho người dân. 

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hòa Bình, năm 2023 đơn vị sẽ tổ chức 30 sàn giao dịch việc làm và 40 cuộc tư vấn giới thiệu việc. Đặt mục tiêu giải quyết việc làm cho khoảng 5.300 người, trong đó, việc làm trong nước là 5.000 người và xuất khẩu lao động khoảng 300 người. 

Ông Vũ Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hòa Bình cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ đẩy mạnh mảng tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa. Trung tâm phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thông qua công tác tuyên truyền để người dân nắm được.

Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện khảo sát nắm bắt nhu cầu việc làm tại các địa phương, qua đó giúp người dân có công việc ổn định nhằm cải thiện cuộc sống. 

https://laodong.vn/cong-doan/tao-co-hoi-viec-lam-cho-lao-dong-o-vung-cao-hoa-binh-1158377.ldo

MINH NGUYỄN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: