Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 01:56 06/04/2020 (GMT+7)
CÔNG TY TNHH POUYUEN VIỆT NAM: Chi 1 tỉ đồng/ngày thuê thêm xe đưa đón công nhân phòng dịch COVID-19

Tổng số xe đưa đón công nhân của Công ty PouYuen là 810 xe, bảo đảm mỗi xe chỉ chở 20 công nhân để phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19.

Xịt khử trùng xe đưa đón công nhân đề phòng lây nhiễm dịch COVID-19. Ảnh Công đoàn Công ty PouYuen cung cấp.

Xịt khử trùng xe đưa đón công nhân đề phòng lây nhiễm dịch COVID-19. Ảnh Công đoàn Công ty PouYuen cung cấp.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động ngày 6.4, ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty PouYuen - nơi có hơn 63.500 công nhân lao động (CNLĐ), trú đóng tại Quận Bình Tân, TPHCM cho biết để phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19, hàng ngày công ty đã thuê thêm 416 xe khách để đưa đón công nhân từ một số tỉnh đến công ty làm việc và đưa công nhân về nhà.

Ông Nghiệp cho biết thêm, trước đây, hàng ngày công ty tổ chức đội xe gồm 394 chiếc đưa đón khoảng 16.000 CN ở các tỉnh Tiền Giang, Long An, Tây Ninh… đến công ty làm việc và đưa công nhân về lại nhà sau khi làm xong. Như vậy, bình quân mỗi xe khoảng chở 40 người.

Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động đến nơi làm việc bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh và việc tập trung không quá 20 người, nên hàng ngày công ty đã thuê thêm 416 xe để chuyên chở công nhân từ nhà đến công ty và ngược lại.

Như vậy, tổng số xe hiện nay đang đưa đón công nhân hàng ngày của Công ty PouYuen là 810 xe và mỗi xe chỉ chở 20 công nhân. Riêng kinh phí thuê thêm 416 xe khoảng 1 tỉ đồng/ngày.

Cũng theo ông Nghiệp, trước khi công nhân lên và sau khi xuống xe, các lái xe phải thực hiện phun thuốc sát trùng, khử khuẩn để bảo đảm an toàn cho công nhân và phòng chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Nhờ việc tổ chức đưa đón công nhân chu đáo và các biện pháp phòng dịch tích cực khác, đến nay hoạt động của công ty vẫn bình thường.

https://laodong.vn/cong-doan/chi-1-ti-dongngay-thue-them-xe-dua-don-cong-nhan-phong-dich-covid-19-796186.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: