Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 02:20 22/09/2023 (GMT+7)
Đề nghị xem xét điều chỉnh lương đối với y bác sĩ, dược sĩ sau khi tuyển dụng

Tại Đại hội Công đoàn tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo tổng hợp các ý kiến đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, người lao động với Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đề nghị xem xét điều chỉnh lương đối với y bác sĩ, dược sĩ sau khi tuyển dụng
Toàn cảnh Đại hội Công đoàn tỉnh Hoà Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: Minh Thành

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp công đoàn trong tỉnh thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động để giải quyết và phối hợp giải quyết kịp thời.

Đã có hàng trăm ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, người lao động được lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ doanh nghiệp giải đáp, giải quyết và phối hợp giải quyết, góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Bà Bùi Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Hoà Bình phát biểu tổng hợp ý kiến, kiến nghị của CNVCLĐ. Ảnh: Minh Thành.
Bà Bùi Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Hoà Bình - phát biểu tổng hợp ý kiến, kiến nghị của người lao động. Ảnh: Minh Thành

Qua quá trình tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổng hợp các ý kiến đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn, người lao động với Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cụ thể như:

Đề nghị có biện pháp chỉ đạo giải quyết tình trạng nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội của các doanh nghiệp để bảo đảm quyền lợi của người lao động.

Đề nghị bố trí cán bộ công đoàn chuyên trách cho công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động. Vì nhiều doanh nghiệp có số lượng công nhân lao động lớn nhưng cán bộ công đoàn kiêm nhiệm đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Đề nghị có chế tài xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, nợ bảo hiểm xã hội, không đóng kinh phí công đoàn để các chủ doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định pháp luật.

Các đại biểu tham gia Đại hội. Ảnh: Minh Thành.
Các đại biểu tham gia đại hội. Ảnh: Minh Thành

Đề nghị sửa Nghị định số 43/2013/NĐCP của Chính phủ theo hướng bổ sung thẩm quyền khởi kiện cho công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để tháo gỡ khó khăn cho tổ chức Công đoàn khi thực hiện vai trò đại diện người lao động khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội ra tòa án.

Đề nghị xem xét điều chỉnh việc xếp lương đối với bác sĩ, bác sĩ y học dự phòng, dược sĩ sau khi tuyển dụng được xếp lương bậc 2 đối với tất cả hạng chức danh.

https://laodong.vn/cong-doan/de-nghi-xem-xet-dieu-chinh-luong-doi-voi-y-bac-si-duoc-si-sau-khi-tuyen-dung-1244834.ldo

MINH THÀNH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: