Trang chủChuyên đềTuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởngĐại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lần thứ X - 2020
Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lần thứ X - 2020
Cập nhật lúc 08:17 08/12/2020 (GMT+7)
79 đại biểu công đoàn dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Chiều 8-12, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức gặp mặt 79 cán bộ công đoàn, công nhân lao động dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Dự buổi gặp mặt có ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Trần Văn Thuật, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, và lãnh đạo các Ban của LĐLĐ Việt Nam.

Ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, trò chuyện với các đại biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đánh giá cao những thành tích và những đóng góp hết sức quan trọng, hiệu quả của các đại biểu cho phong trao CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn.

Ông Trần Văn Thuật cho biết, trong 5 năm qua, các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã và đang phát huy trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội đã tác động tích cực đến nhận thức và hành động của lãnh đạo các cấp và cán bộ, đoàn viên, người lao động về công tác thi đua, khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ, mang lại hiệu quả cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các ngành, các địa phương nhất là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

“Có được những thành tựu, kết quả trên phải kể đến sự đóng góp quan trọng của các đại biểu có mặt hôm nay, các đồng chí là cán bộ công đoàn các cấp, là công nhân lao động, kỹ sư, kỹ thuật viên đang trực tiếp lao động, sản xuất, công tác tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, các đồng chí là những người lao động giàu nghị lực, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có nhiều thành tích và sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng trong sản xuất, công tác, góp phần xây dựng doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh”- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bày tỏ.

Ông Trần Văn Thuật, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, phát biểu tại Gặp mặt

Tại đây, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh, sự nghiệp cách mạng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng phát triển với thế và lực mới, nhưng cũng đang đứng trước những khó khăn thách thức to lớn.

Các đại biểu Đại hội Thi đua tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo của mình, chia sẻ kinh nghiệm công tác, lan tỏa, nhân rộng hiệu quả, cách làm hay cho phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn cả nước, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

 Các đại biểu vinh dự đại diện cho giai cấp công nhân cả nước dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X hôm nay, tuy ở các lĩnh vực khác nhau nhưng đều hết sức tâm huyết, bản lĩnh, trách nhiệm; có nhiều kinh nghiệm, đạt được hiệu quả cao, nhiều cách làm mới, sáng tạo.

'Tôi mong muốn và đề nghị các đồng chí sau đại hội này tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo của mình, chia sẻ kinh nghiệm công tác, lan tỏa, nhân rộng hiệu quả, cách làm hay cho phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn cả nước, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Các đồng chí coi đây là dấu ấn quan trọng có ý nghĩa lớn trong cả quá trình công tác của mình để tiếp tục có nhiều năng lượng truyền cảm hứng, nhiệt huyết, lan tỏa đến đội ngũ cán bộ, đoàn viên và người lao động cả nước'- ông Trần Văn Thuật nói.

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra trong hai ngày 9 và 10-12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), với 2.320 đại biểu tham dự, trong đó có 2.020 đại biểu chính thức và 300 đại biểu khách mời.

Với chủ đề 'Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc', Đại hội lần này sẽ đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2016 - 2020; đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2021-2025; tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua... Đồng thời, phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, gắn với đẩy mạnh 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'; tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới theo Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị và Luật Thi đua - Khen thưởng.

An Ngọc

In
Về đầu
Lượt truy cập: