Trang chủChuyên đề
Chuyên đề
Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động tiếp sức đoàn viên chống dịch Covid-19
Ngày 3/4/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo Công đoàn cơ sở trực thuộc về việc rà soát và lập danh sách cán bộ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, cán bộ có con dưới 6 tuổi đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19, và những cán bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
4/4/2020 10:20:00 PM
Các cấp Công đoàn TP Hồ Chí Minh: Hơn 7,8 tỷ đồng chăm lo cho CNLĐ bị mất việc
Theo LĐLĐ TP Hồ Chí Minh, đến nay trên địa bàn thành phố có gần 63 nghìn người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
4/4/2020 10:18:12 PM
Tuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởng
Kịp thời khen thưởng những sáng kiến trong phòng chống dịch Covid-19
Để kịp thời cổ vũ, động viên, khích lệ và ghi nhận những thành tích, đóng góp và nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn số 307/TLĐ về việc khen thưởng đột xuất trong phòng chống dịch Covid-19.
Công nhân và doanh nghiệp đồng hành vượt khó
Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp chăm lo, hỗ trợ; vận động các doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân cùng đoàn viên công đoàn, người lao động chung tay, nỗ lực vượt qua dịch bệnh.
15 ngày cách ly, người dân có thể ra khỏi nhà khi nào?
Với Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hôm nay, 1/4, cả nước bước vào 15 ngày cách ly gắt gao. Tuy nhiên, người dân vẫn có thể ra khỏi nhà lo việc bức thiết hàng ngày, từ khám bệnh tới đi làm, đi chợ...
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành kế hoạch tổ chức nghiên cứu, đánh giá ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến việc làm, đời sống của công nhân viên chức lao động và tổ chức công đoàn để đưa ra các kiến nghị về chính sách, giải pháp hỗ trợ và chủ động giải quyết các vấn đề liên quan.
Nghiên cứu, đánh giá ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 đến việc làm, đời sống của người lao động và tổ chức công đoàn 02/04/2020 15:42
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi hỗ trợ công nhân lao động
Ngày 27/3/2020, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã gửi thư cảm ơn, ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ quý báu về tinh thần và vật chất của các tổ chức, cá nhân đối với đoàn viên công đoàn và công nhân lao động trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục kêu gọi quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ công nhân lao động.
Đồng ý lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản số 245/TLĐ gửi các LĐLĐ tỉnh, thành phố; các Công đoàn ngành trung ương và tương đương; các Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn về việc lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Cán bộ công đoàn trực tiếp xuống cơ sở hướng dẫn giúp đỡ người lao động giao kết HĐLĐ
An toàn vệ sinh lao động
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội đã quyết định điều chỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19.
LĐLĐ TP. Hà Nội: Điều chỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 01/04/2020 10:19
Có thể dùng một phần Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo lại lao động
Việc các doanh nghiệp phải hứng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 là không thể tránh khỏi, theo đó nhiều doanh nghiệp đã phải tạm dừng sản xuất thậm chí là buộc phải phá sản kéo theo đó là rất nhiều lao động bị mất việc làm hoặc tạm nghỉ việc. Trong trường hợp này cần có giải pháp gì để hỗ trợ người lao động? Xung quanh vấn đề này phóng viên Báo Hải quan đã phỏng vấn ông Bùi Sỹ Lợi (ảnh), Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội.
Hiểu biết - bản lĩnh - Chung tay đẩy lùi Covid 19
Đây là thông điệp mà Ban lãnh đạo, Công đoàn và NLĐ Công ty cổ phần Đại lý Hàng hải Việt Nam (VOSA) đang nỗ lực thực hiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng mua khẩu trang cho đoàn viên, người lao động
Hoạt động đối ngoại
05/03/2020 16:37 Thí điểm mô hình tổ chức tập hợp người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài: Phải xuất phát từ nhu cầu của người lao động

Sáng 5.3, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐVN) tổ chức Hội thảo tổng kết 05 năm thực hiện và sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1395/QĐ-TLĐ ngày 08/10/2015 về Quy định quản lý các hoạt động đối ngoại của CĐ Việt Nam; thí điểm mô hình tổ chức tập hợp người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Tin Công đoàn
Lượt truy cập: