Trang chủChuyên đềTuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởngĐại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lần thứ X - 2020
Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lần thứ X - 2020
Cập nhật lúc 04:23 01/07/2020 (GMT+7)
Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ tỉnh Bắc Cạn lần thứ V

Sáng 30/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Cạn tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thanh Hằng- Ủy viên đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành và 190 tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến trong CNVCLĐ tỉnh.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, các cấp công đoàn trong tỉnh luôn bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và các quy định về thi đua khen thưởng để chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể phát động, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo nên khí thế sôi nổi trong lao động sản xuất, công tác và học tập.

Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều đề tài, sáng kiến được ứng dụng vào thực tiễn quản lý, sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, tiêu biểu như: Đề tài “Lắp ráp mạch giám sát chạy máy phát điện và triển khai hệ thống phát hiện đột nhập, phá hoại tiếp địa tại các trạm viễn thông” của tác giả Hà Quang Thuật- Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Viễn thông Bắc Kạn; đề tài “Nghiên cứu tuyển chọn một số giống lúa thuần” của tác giả Nguyễn Thị Hồng- Chi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật... Có 24 công trình, sản phẩm thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước được công nhận với tổng trị giá trên 69,8 tỷ đồng.

Các cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.
Các cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.

 

Từ phong trào thi đua yêu nước, trong 5 năm qua có 06 tập thể, 07 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương; 14 tập thể, 25 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và Bằng khen. Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 04 tập thể, Bằng khen 30 tập thể, 25 cá nhân, Bằng Lao động sáng tạo cho 06 cá nhân; UBND tỉnh tặng Cờ cho 102 tập thể; Bằng khen cho 376 tập thể, 698 cá nhân cùng nhiều Cờ và Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và Giấy khen của LĐLĐ các huyện, thành phố cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam Trịnh Thanh Hằng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đội ngũ CBCNVC tỉnh Bắc Kạn đã đạt được trong 5 năm qua; chúc mừng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị. Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn tỉnh ngày càng vững mạnh...

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 88 tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch LĐLD tỉnh Vi Văn Nghĩa kêu gọi các cấp công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh phát huy hơn nữa tài năng, trí tuệ, ra sức thi đua lao động, sản xuất, công tác góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2020-2025, tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân và  tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Việt Bắc/Báo Bắc Cạn

In
Về đầu
Lượt truy cập: