Trang chủChuyên đềTuyên truyền giáo dục - thi đua khen thưởngĐại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lần thứ X - 2020
Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lần thứ X - 2020
Cập nhật lúc 07:59 26/09/2020 (GMT+7)
Người công nhân có nhiều sáng kiến mang lại giá trị làm lợi cao

15 năm làm việc trong môi trường hoàn toàn mới, chuyên nghiệp, hiện đại tại Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam đã không chỉ giúp công nhân Đoàn Văn Tiến có cơ hội được phát huy hết năng lực, sáng kiến, sáng tạo mà anh còn được vinh dự trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong quá trình làm việc anh Tiến luôn quan sát, học hỏi từ đồng nghiệp, lãnh đạo, trau dồi thêm kiến thức, tham gia các khóa đào tạo để nâng cao tay nghề, từ đó anh đã đưa ra nhiều ý tưởng, sáng kiến trong công việc giúp nâng cao năng suất lao động cho công ty. Tiêu biểu như năm 2015, anh đạt giải nhất cuộc thi “Sáng kiến, sáng tạo” toàn công ty do Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam tổ chức với đề tài giảm chi phí mua máy hút cho hai bộ phận mạ và bộ phận basket, có giá trị làm lợi 33 triệu đồng/năm cho công ty.

Năm 2017, anh đạt giải ba cuộc thi “Sáng kiến, sáng tạo” toàn công ty do công ty tổ chức với đề tài cải tiến khay xếp chi tiết nhỏ, giúp thao tác lấy chi tiết dễ dàng hơn và giảm thời gian lấy chi tiết từ 3.3 giây xuống 1.8 giây (giảm 1.5 giây/chi tiết). Đặc biệt năm 2018 anh đạt giải nhất cuộc thi "Sáng kiến, sáng tạo" với đề tài giảm thời gian cấp dầu chống gỉ và đảm bảo chống gỉ chi tiết do toàn tập đoàn Yamaha tổ chức tại Nhật Bản, sáng kiến này của anh đã được Tập đoàn áp dụng có hiệu quả, mỗi năm làm lợi cho doanh nghiệp hơn 172 triệu đồng.

Anh Tiến được tuyên dương là "Công nhân giỏi", "Sáng kiến, sáng tạo" năm 2019. Ảnh: Báo Lao động Thủ đô

Cùng đó, 4 năm liên tiếp từ năm 2016 - 2019, với những nỗ lực không ngừng trong công việc, anh đã đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi” do Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trao tặng. Năm 2019, anh được Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Với anh Tiến, những kết quả đã đạt được trong thời gian qua vừa là phần thưởng danh giá đối với bản thân đồng thời là động lực giúp anh cũng như những anh em công nhân có thêm nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến và nghiên cứu cho ra nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hơn nữa.

Chia sẻ về những năm tháng gắn bó với công ty, anh Tiến cho biết, công nhân trong công ty luôn được công đoàn quan tâm, bảo vệ quyền lợi, được hưởng đầy đủ các chế độ, đặc biệt, đối với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công đoàn luôn quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, động viên bằng nhiều hình thức, từ đó, thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Bởi những lẽ đó, anh Tiến đã quyết tâm gắn bó lâu dài với công ty.

Ngọc An

 

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: