Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 10:51 05/06/2023 (GMT+7)
Cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội sau khi được tôn vinh

Những cá nhân, tập thể được tôn vinh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam 2023 đều bày tỏ niềm vinh dự, tự hào tại chương trình. Đây đều là những điển hình xuất sắc về khơi dậy phát triển kinh tế - xã hội đất nước theo định hướng của Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam.

Cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội sau khi được tôn vinh
Anh Nguyễn Đình Tường - công nhân của Công ty TNHH Máy và Thiết bị công nghiệp Lam Uy. Ảnh: Tùng Giang

Cố gắng nhiều hơn nữa

Là một trong 11 cá nhân được tôn vinh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023, anh Nguyễn Đình Tường - Tổ trưởng Tổ gia công chính xác, thợ tiện xưởng sản xuất thuộc Công ty TNHH Máy và Thiết bị Công nghiệp Lam Uy (Hà Nội) rất vinh dự và xúc động khi có mặt tại chương trình.

Anh Tường cho biết, ngay từ buổi sáng 4.6, anh đã cùng vợ, con và cậu em trai chuẩn bị di chuyển từ nhà tại huyện Quốc Oai đến Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt  Xô  nơi diễn ra sự kiện. Niềm vinh dự này không chỉ của riêng anh Tường mà còn là niềm tự hào lớn lao của gia đình.

17 năm qua, anh Tường đã đóng góp rất nhiều sáng kiến cho doanh nghiệp. Những sáng kiến, cải tiến mà anh có được đều nảy sinh từ quá trình lao động sản xuất. Anh luôn cảm thấy phấn khởi khi tạo ra được một sản phẩm mẫu chất lượng, có độ chính xác cao. Bởi từ những sản phẩm mẫu đó, anh sẽ giúp công ty kí kết được nhiều đơn hàng; tạo sự phát triển bền vững cho công ty và cũng chính là đảm bảo đời sống, việc làm của những người lao động như anh.

Khi được hỏi về dự định tiếp theo, anh Tường khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công việc.

Còn người thợ lò Nguyễn Quốc Dần - Công ty than Dương Huy - TKV cùng vợ di chuyển lúc 8h từ Quảng Ninh đến Hà Nội. Anh Dần cho biết, anh cảm thấy rất hồi hộp. Anh Dần cũng không giấu nổi niềm tự hào khi trở thành tấm gương sáng cho cậu con trai của mình.

18 năm gắn bó với nghề thợ mỏ, tuy vất vả nặng nhọc, nhưng mang lại cho anh và gia đình cuộc sống ổn định, rèn luyện cho bản thân anh tính tự giác “kỷ luật và đồng tâm”.

Tạo ra thật nhiều giá trị cho xã hội

Bà Nguyễn Minh Hằng - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế (Bộ Ngoại giao) - bày tỏ sự vinh dự, tự hào khi Vụ Tổng hợp Kinh tế được vinh danh tại chương trình năm nay.

“Chúng tôi hết sức biết ơn sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Tổng LĐLĐVN, của nhân dân với những đóng góp của ngành ngoại giao nói chung và chiến dịch ngoại giao vaccine nói riêng. Điều này cũng đặt lên trách nhiệm rất lớn với Vụ Tổng hợp Kinh tế và với ngành ngoại giao” - bà Hằng chia sẻ.

Trong bối cảnh khó khăn khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ngoại giao vaccine là chiến dịch lần đầu tiên Việt Nam triển khai, liên quan trực tiếp đến sinh mạng người dân, sự ổn định kinh tế - xã hội của đất nước. Từ lô vaccine đầu tiên với 117,6 nghìn liều về Việt Nam vào đầu năm 2021, đến hết năm 2022, Việt Nam nhận hơn 258 triệu liều; trong đó nguồn viện trợ đạt gần 120 triệu liều, chiếm gần 50%, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước hơn 900 triệu USD.

“Được tôn vinh tại chương trình là một vinh dự lớn lao của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Điều đó thực sự có ý nghĩa khi mà 2023 là năm Vietcombank tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động cho những thành tích đặc biệt xuất sắc của mình” - đại diện Vietcombank nói.

Đây là sự ghi nhận, sự khích lệ, động viên rất lớn đối với hoạt động của Vietcombank cũng như đối với cán bộ, nhân viên của ngân hàng - những người ở từng vị trí công tác của mình đã và đang tạo ra những giá trị cho xã hội.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-hien-nhieu-hon-nua-cho-xa-hoi-sau-khi-duoc-ton-vinh-1200820.ldo

L.HẠNH - Q.CHI (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: