Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 08:39 02/09/2021 (GMT+7)
Công nhân Công ty PouYuen hưởng lương ngừng việc 85.000 đồng/ngày/người

Từ 1.9, công nhân Công ty PouYuen sẽ được trả lương ngừng việc 85.000 đồng/ngày/người cho đến khi có thông báo mới.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen) vừa có thông báo về việc trả lương cho công nhân từ tháng 9.2021.

Theo đó, tiền lương trong thời gian ngừng việc từ 1.9 được trả 50% mức lương tối thiểu vùng (85.000 đồng/ngày làm việc, không tính lương ngày Chủ nhật) cho đến khi công ty có thông báo mới.

Riêng các ngày 2, 3.9 là ngày nghỉ lễ Quốc khánh và ngày 4.9 được công ty sắp xếp theo lịch nghỉ phép từ đầu năm sẽ được tính lương theo hợp đồng lao động.

Việc tính tiền lương này được áp dụng với toàn thể công nhân lao động, trừ các đơn vị chức năng cần thiết duy trì vận hành trong khu công nghiệp và thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Công ty PouYuen cũng thông báo, nếu người lao động ngừng việc trọn tháng thì công ty sẽ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo mức lương tối thiểu vùng.

Việc tính tiền lương này đã được thỏa thuận với Ban chấp hành công đoàn cơ sở của công ty.

Công nhân Công ty PouYuen được tiêm phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Đức Long
Công nhân Công ty PouYuen được tiêm phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Đức Long

Trước đó, do yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 chung trên địa bàn TPHCM, Công ty PouYuen đã phải tạm ngừng hoạt động từ hơn 1 tháng qua và luôn trả lương tối thiểu vùng cho công nhân lao động trong thời gian này.

Theo quy định tại Khoản 3, Điều 99 Bộ luật Lao động 2019, nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động hoặc do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch họa, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế thì hai bên thỏa thuận về tiền lương ngừng việc như sau:

Trường hợp ngừng việc từ 14 ngày làm việc trở xuống thì tiền lương ngừng việc được thỏa thuận không thấp hơn mức lương tối thiểu;

Trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày làm việc thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng phải bảo đảm tiền lương ngừng việc trong 14 ngày đầu tiên không thấp hơn mức lương tối thiểu.

Công ty PouYuen hiện có khoảng 56.000 công nhân, là doanh nghiệp có đông lao động nhất tại TPHCM hiện nay.

https://laodong.vn/ldld-tphcm/cong-nhan-cong-ty-pouyuen-huong-luong-ngung-viec-85000-dongngaynguoi-948773.ldo

NAM DƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: