Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 11:46 20/02/2020 (GMT+7)
Dịch COVID-19: Công nhân đã sẵn sàng cho con đi học thời điểm này?

Việc khống chế dịch COVID-19 tại Việt Nam đang có những thông tin tích cực, trong khi đó, học sinh đã nghỉ học một thời gian dài (gần 1 tháng). Vì vậy, nên hay chưa nên cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm này là chủ đề tranh luận của nhiều người, trong đó có công nhân lao động.

Chị Bùi Thị Tuyết – công nhân công ty JNTC (tỉnh Phú Thọ) cho biết, để phòng chống COVID-19, nhà trường đã quyết định cho các cháu nghỉ học đến hết tháng 2. “Bây giờ giả sử trường mở cửa trở lại thì tôi cũng chưa muốn cho các cháu đi học vì dịch COVID-19 chưa chấm dứt hẳn, trong khi đó thời tiết đang giao mùa, các cháu vẫn có nguy cơ bị mắc bệnh. Hơn nữa, trường học là nơi tập trung đông các cháu; các cháu cũng chưa có những kỹ năng để phòng ngừa, nếu có chuyện gì xảy ra thì rất lo lắng”- chị Tuyết nêu ý kiến. Theo chị, nên để khi nào hết hẳn dịch mới cho các cháu đi học.

Hai con của chị Tuyết năm nay 13 tuổi và 9 tuổi. Không may các cháu đều bị bệnh tan máu bẩm sinh, sức đề kháng yếu nên chị Tuyết càng phải cẩn trọng hơn khi cho các cháu đi học trong thời điểm này.

Thời gian vừa qua, khi nhà trường cho các cháu nghỉ học, chị đành để hai cháu ở nhà cho ông bà ngoại trông. Chồng chị đã mất từ năm 2016 do bệnh tim.

Chị Nguyễn Thị Huệ (công nhân Công ty cổ phần đầu tư xây lắp và vật liệu xây dựng Đông Anh, Hà Nội) cũng có cùng ý kiến với chị Tuyết về vấn đề đã an tâm cho con đi học hay chưa. “Hàng ngày tôi vẫn theo dõi thông tin về COVID-19 trên báo chí. Tuy nhiều hôm nay, Việt Nam không phát sinh thêm trường hợp nhiễm COVID-19 nào nữa, nhưng tôi vẫn lo ngại. Nhiều phụ huynh cũng có suy nghĩ giống như tôi”- chị Huệ nói.

Chị Huệ đề xuất nên cho học sinh nghỉ tiếp đến hết tháng 2, sau đó học lùi vào hè. Còn nếu nhà trường mở cửa trở lại vào thứ 2 tuần sau, chị Huệ cho hay, chị vẫn chưa sẵn sàng cho con đi học. “Nếu cho con đi học thời điểm này tôi vẫn lo về nguy cơ con mình bị nhiễm COVID-19; mà nếu không cho con đi học thì cũng lo cháu không theo được chương trình học với bạn bè”- chị Huệ bày tỏ lo lắng.  

Không giống chị Tuyết, chị Huệ, anh Nguyễn Văn Thành (công nhân đang thuê trọ tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội) lại bày tỏ sẽ cho con đi học ngay nếu trường học đón các cháu trở lại.

Anh Thành có 2 cháu. Khi nhà trường cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, anh đã gửi 2 cháu về nhà cho ông bà nội. “Ông bà nội đã cao tuổi nên việc chăm sóc các cháu cũng hạn chế. Nếu được ở cùng với bố mẹ, các cháu sẽ được chăm sóc nhiều hơn.  Hơn nữa, các con sẽ được ở cùng với bố mẹ”- anh Thành nói.

Anh cũng cho biết thêm, đưa các cháu đến trường thời điểm này anh có hơi lo ngại, nhưng anh tin nhà trường có những biện pháp phòng dịch (như tẩy rửa khuôn viên, vật dụng nhà trường; tăng cường vệ sinh cá nhân cho các cháu…) nên sẽ không xảy ra những việc đáng tiếc.

https://laodong.vn/cong-doan/dich-covid-19-cong-nhan-da-san-sang-cho-con-di-hoc-thoi-diem-nay-785623.ldo

QUẾ CHI (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: