Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 03:02 20/01/2020 (GMT+7)
Hầu hết các doanh nghiệp đều tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động

Theo thông tin nhanh của một số LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương cho thấy hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện việc chi trả lương cho người lao động theo mức tăng lương tối thiểu vùng của Nghị định số 90/2019/NĐ-CP. 

Theo thông tin từ Tổng LĐLĐVN, hầu hết các doanh nghiệp đã tăng lương tối thiểu vùng theo quy định của Chính phủ. Ảnh minh hoạ: H.A

Theo thông tin từ Tổng LĐLĐVN, hầu hết các doanh nghiệp đã tăng lương tối thiểu vùng theo quy định của Chính phủ. Ảnh minh hoạ: H.A

Ngày 20.1, ông Nguyễn Văn Toản - Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Chính sách Kinh tế xã hội và thi đua khen thưởng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, ngay từ cuối năm 2019, các Công đoàn cơ sở đã tích cực phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án điều chỉnh tiền lương theo Nghị định số 90/2019/NĐ-CP ngày 15.11.2019 của Chính phủ, về việc quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. 

Trong quá trình tham gia xây dựng phương án, Công đoàn đã chú trọng để doanh nghiệp không được xóa bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi NLĐ làm thêm giờ, làm việc ban đêm, làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với các chức danh nghề nặng nhọc, độc hại và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động.

Theo thông tin nhanh của một số LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện việc chi trả lương cho người lao động theo mức tăng lương tối thiểu vùng của Nghị định số 90/2019/NĐ-CP. Mức tăng từ 150.000 đồng - 240.000 đồng/tháng, (tương đương từ 5,1 - 5,7%) theo mức tăng của Nghị định số 90/2019/NĐ-CP. 

Một số doanh nghiệp tuy chưa thực hiện áp dụng mức lương tối thiểu vùng năm 2020 nhưng lương thực trả cho NLĐ đã trên mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Nghị định số 90/2019/NĐ-CP.  

https://laodong.vn/cong-doan/hau-het-cac-doanh-nghiep-deu-tang-luong-toi-thieu-vung-cho-nguoi-lao-dong-779666.ldo

HÀ ANH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: