Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 04:43 28/09/2020 (GMT+7)
ILO phát động Cuộc thi truyền thông toàn cầu về lao động di cư

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phát động Cuộc thi Truyền thông Toàn cầu lần thứ sáu về lao động di cư và tuyển dụng công bằng.

Chị Phạm Thị Phương (cùng các con), quê Tuyên Quang, là lao động di cư, đang ở trọ tại Chương Mỹ (Hà Nội) gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Ảnh: Hải Anh

Chị Phạm Thị Phương (cùng các con), quê Tuyên Quang, là lao động di cư, đang ở trọ tại Chương Mỹ (Hà Nội) gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Ảnh: Hải Anh

Cuộc thi nhằm khuyến khích việc đưa tin bài có chất lượng về vấn đề lao động di cư. Giải thưởng sẽ được trao cho hai tác phẩm xuất sắc đã được đăng tải. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi sẽ trao giải thưởng cho hai nội dung “đề cương” (synopsis) câu chuyện về lao động di cư hay tuyển dụng công bằng.

Cuộc thi năm nay khuyến khích chú trọng vào những chủ đề liên quan tác động của đại dịch COVID-19 tới người lao động di cư và gia đình họ, bao gồm cả vấn đề không được trả lương.

Các nhà báo chuyên nghiệp và sinh viên đều có thể tham gia dự thi hạng mục “đề cương”, đồng thời có cơ hội được nhận các nguồn lực cần thiết để xây dựng một câu chuyện về di cư quan trọng mà các nhà báo cho rằng nên xuất bản câu chuyện này. Cuộc thi sẽ trao ba giải thưởng cho các nhà báo chuyên nghiệp hay chuyên gia truyền thông tham gia dự thi về chủ đề di cư lao động hoặc tuyển dụng lao động di cư công bằng, trong đó hai giải thưởng sẽ được dành cho tin bài được đăng tải và một giải thưởng dành cho đề cương câu chuyện. Cuộc thi cũng sẽ trao một giải thưởng cho một sinh viên tham dự chủ đề di cư lao động hoặc tuyển dụng lao động di cư công bằng.

Cuộc thi nhận được sự hỗ trợ từ Tổng Liên đoàn Lao động Quốc tế (ITUC), Tổ chức của Người sử dụng lao động Quốc tế (IOE), Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp quốc (OHCHR), Liên đoàn Nhà báo Quốc tế, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, báo Equal Times, Trung tâm Đoàn kết và Diễn đàn Di cư Châu Á.

Tác phẩm dự thi đủ điều kiện phải là tin bài được đăng tải trong khoảng thời gian từ 1.11.2019 đến 31.10.2020. Có thể gửi bài dự thi bằng bất cứ ngôn ngữ nào, tuy nhiên cần cung cấp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha nếu một phần hay toàn bộ bản gốc của bài dự thi sử dụng ngôn ngữ khác ngoài ba ngôn ngữ nêu trên.

Bài thi gửi theo đơn tham dự trực tuyến, hạn cuối gửi bài dự thi sử dụng là 31.10.2020. Thời gian công bố người đạt giải (người đạt giải sẽ được liên hệ trước): 18.12.2020 - Ngày Người di cư Quốc tế.

https://laodong.vn/cong-doan/ilo-phat-dong-cuoc-thi-truyen-thong-toan-cau-ve-lao-dong-di-cu-839925.ldo

KIỀU VŨ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: