Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 04:56 24/02/2021 (GMT+7)
Tâm sự của công nhân "săn" công việc mới

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công việc hiện tại không còn đáp ứng được mức thu nhập để trang trải cuộc sống, nhiều người lao động có xu hướng tìm công việc mới có mức lương cao hơn.

Sau một khoảng thời gian đi làm ở siêu thị Gia Lâm, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công ty không đáp ứng được công việc nữa, anh Đào Đăng Trung (Hà Nội) muốn chuyển việc làm để duy trì mức thu nhập tương ứng với nhu cầu chi tiêu.

Sáng 24.2, anh chạy xe sang Khu Công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) với hy vọng sẽ tìm được một công việc phù hợp.

Anh Trung cho biết, anh thấy có khá nhiều việc làm đang được các công ty trong khu công nghiệp đăng tin tuyển dụng, có mức lương dao động từ 4,5-5,9 triệu đồng/tháng mà không yêu cầu nhiều về bằng cấp. Điều này vừa hay đáp ứng tiêu chí tìm việc có mức lương khoảng từ 5 triệu trở lên của anh Trung.

Mặc dù vậy, anh Trung cũng khá lo lắng, bởi theo anh, sau Tết, nhiều nơi có xu hướng e ngại nhân viên mới, chủ yếu muốn duy trì ổn định số lượng nhân viên hiện có. “Tôi cũng đã gửi hồ sơ tìm việc ở 7-8 nơi rồi nhưng hầu như đều không được gọi đi phỏng vấn” – anh Trung chia sẻ.

Cũng giống như anh Trung, chị Thương ở Mê Linh sáng nay cũng đến khu vực đăng tin tuyển dụng tại cổng Khu công nghiệp Thăng Long để tìm việc làm. Chị cho biết, công việc ở công ty cũ hiện đã không thể giúp chị duy trì mức lương đủ để đảm bảo cuộc sống. Phần vì công ty cắt giảm nhân sự, phần vì không còn được tăng ca nên thu nhập hàng tháng của chị Thương chỉ còn khoảng 5-6 triệu đồng.

Sau khi nghỉ việc ở công ty cũ, chị Thương mong muốn sẽ tìm được chỗ làm mới có thu nhập đủ để đảm bảo cuộc sống. Ảnh: Khánh An

Hằng ngày, chị Thương vẫn duy trì đi xe máy từ nhà lên công ty để làm việc với quãng đường hơn 20km. Dù vất vả, song chị Thương cho hay, như vậy sẽ đỡ được tiền thuê trọ. Vì đồng lương đã thấp mà còn phải chi trả tiền phòng, tiền ăn uống thì sẽ chẳng còn dư được đồng nào.

Còn chị Phùng Thị Thương (SN 1976) ở Văn Khê (Mê Linh, Hà Đông) thì hiện có hai con đang học đại học. Thế nhưng do công việc vất vả, song mức lương không cao nên chị cũng đang tìn kiếm cho mình một nơi làm việc mới có thu nhập cao hơn.

Tuy nhiên, do tuổi không còn trẻ nên chị Thương cho biết bản thân gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình tiếp cận với thông tin tuyển dụng. Chị nói: “Qua xem một lượt, tôi thấy các công ty tuyển dụng cũng khá nhiều, nhưng độ tuổi của tôi lại không đáp ứng được tiêu chí của họ”.

Theo khảo sát, tại khu vực đăng tin tuyển dụng của các công ty thuộc Khu Công nghiệp Thăng Long, mỗi ngày đều thu hút khá đông người lao động đến tìm hiểu với mong muốn ứng tuyển.

Khá nhiều người lao động đến tìm hiểu các thông tin tuyển dụng tại Khu vực gần cổng Khu Công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) sáng 24.2. Ảnh: Khánh An
Khá nhiều người lao động đến tìm hiểu các thông tin tuyển dụng tại Khu vực gần cổng Khu Công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) sáng 24.2. Ảnh: Khánh An
In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: