Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 09:54 24/05/2020 (GMT+7)
Thông tin Công ty giày da Huê Phong phá sản là không chính xác

 

Thông báo cắt giảm lao động và trả trợ cấp mất việc cho người lao động của Công ty Huê Phong. Ảnh Đức Long
 
Thông báo cắt giảm lao động và trả trợ cấp mất việc cho người lao động của Công ty Huê Phong. Ảnh Đức Long

Do khó khăn về thị trường vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công ty Huê Phong buộc phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm việc làm 2.222 người lao động, bắt đầu từ 16.6.2020, chứ không phải phá sản công ty.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động hồi 17h chiều ngày 23.5, ông Phạm Văn Tài, Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận Gò Vấp, TPHCM khẳng định thông tin Công ty Cổ phần giày da Huê Phong, trú đóng tại Phường 14, Quận Gò Vấp phá sản là không chính xác.

Ông Tài cho biết, cách đây khoảng 10 ngày, ông Trần Tú Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty Huê Phong đã có văn bản thông báo đến LĐLĐ Quận Gò Vấp về tình hình khó khăn của công ty dẫn đến việc buộc phải cắt giảm lao động.

Theo văn bản này, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, dẫn đến khó khăn về thị trường xuất khẩu (chủ yếu là Châu Âu và Mỹ), nên các khách hàng của Công ty Huê Phong hủy đơn hàng rất nhiều.

Mặc dù đã áp dụng nhiều biện pháp khắc phục, nhưng do vẫn gặp khó khăn trong việc bố trí việc làm cho người lao động, nên công ty Huê Phong buộc phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động. Số lượng người lao động phải cắt giảm là 2.222 người trên tổng số 4.576 lao động của công ty, bắt đầu từ 16.6.2020.

Công ty cũng đã có trao đổi với công đoàn cơ sở và báo cáo với Sở LĐTBXH TPHCM, đồng thời sẽ chi trả chế độ trợ cấp mất việc làm cho những lao động bị cắt giảm theo quy định tại điều 44, 49 của Bộ luật Lao động 2012.

Ông Tài cũng cho biết, hiện LĐLĐ Quận Gò Vấp cũng đang theo dõi tình hình tại Công ty Huê Phong nhằm bảo đảm các quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật.

https://laodong.vn/cong-doan/thong-tin-cong-ty-giay-da-hue-phong-pha-san-la-khong-chinh-xac-807434.ldo

NAM DƯƠNG (báo lđ)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: