Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 10:04 10/12/2023 (GMT+7)
Cán bộ Công đoàn giỏi việc nước, đảm việc nhà

Chị Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Phù Linh B (Sóc Sơn, Hà Nội) là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Hơn thế, chị là người để đoàn viên Công đoàn, nhân viên trường học chia sẻ tâm tư, nguyện vọng.

Cán bộ Công đoàn giỏi việc nước, đảm việc nhà
Chị Nguyễn Thị Nhung, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Phù Linh B (thứ 3 từ trái sang) là người để đoàn viên, nhân viên trường học chia sẻ, gửi gắm tâm tư. Ảnh: Nguyễn Hương

Trường Mầm non Phù Linh B thành lập năm 2017 nhưng đã nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và lãnh đạo ngành. Đóng góp trong đó có công lao của chị Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường.

Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, chị Nhung tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo nhà trường, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Sự chăm lo cho đoàn viên được chị thể hiện bằng những việc làm cụ thể thiết thực. Dù công việc chuyên môn bận rộn nhưng chị Nhung dành nhiều tâm huyết và cả sự sáng tạo trong tổ chức hoạt động Công đoàn, với mục tiêu là chăm lo cả vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Các Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11; phát động cuộc thi ảnh “Nét đẹp áo dài” trong ngày Quốc tế phụ nữ 8.3; phối hợp đoàn viên Công đoàn các tổ quay video thể dục giữa giờ trong công nhân viên chức lao động; tổ chức Cuộc thi sáng tạo video clip bài hát Công đoàn; giao lưu văn nghệ - thể dục thể thao và các trò chơi vận động ngày 20.10; phối kết hợp cùng nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thăm quan học tập thực tế… đều được Công đoàn tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế và mong muốn của đoàn viên, người lao động. Do đó, các hoạt động do Công đoàn tổ chức luôn nhận được sự hưởng ứng của đoàn viên, người lao động toàn Trường.

Khi Công đoàn cấp trên phát động thi đua, chị đều động viên mọi người tích cực tham gia. Chị vừa chỉ đạo, động viên, vừa sát sao, hỗ trợ mọi điều kiện để đoàn viên, người lao động tham được. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để Công đoàn trường đã đạt rất nhiều thành tích nổi bật, đưa Công đoàn nhà trường trở thành “Công đoàn vững mạnh xuất sắc tiêu biểu”, nhận Bằng khen và Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Điều đáng nể phục ở chị Nhung là vừa bận công việc chuyên môn, tổ chức hoạt động Công đoàn nhưng chị vẫn chu toàn việc nhà. Hai con của chị đều chăm ngoan, học giỏi. Gia đình 3 thế hệ nhà chị sống hòa thuận, hạnh phúc.

Nhiều năm liền chị Nhung đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; là giáo viên dạy giỏi cấp huyện; Sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, cấp thành phố. Chị đã được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nhưng có lẽ, hơn tất cả, chị Nhung luôn là tấm gương điển hình về sự trách nhiệm, sáng tạo, nhân ái để đoàn viên Công đoàn trong trường noi theo. Đặc biệt, chị còn là chỗ dựa tinh thần, như một người thân trong gia đình để các đoàn viên chia sẻ mỗi khi gặp khó khăn hay có tâm tư, nguyện vọng.

https://laodong.vn/cong-doan/can-bo-cong-doan-gioi-viec-nuoc-dam-viec-nha-1277726.ldo

NGUYỄN HƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: