Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 08:12 19/09/2023 (GMT+7)
Cán bộ, đoàn viên tỉnh Nam Định có nhiều sáng kiến làm lợi 348 tỉ đồng

Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” (Chương trình) do Tổng LĐLĐVN phát động, các cấp công đoàn trong tỉnh Nam Định đã tích cực triển khai.

Cán bộ, đoàn viên tỉnh Nam Định có nhiều sáng kiến làm lợi 348 tỉ đồng
Đoàn viên, người lao động tỉnh Nam Định luôn hưởng ứng các phong trào thi đua do công đoàn phát động. Ảnh: Hoàng Yến

Trong đó, LĐLĐ tỉnh Nam Định tập trung tuyên truyền 5 nhóm đối tượng: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp; các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có cán bộ công đoàn; công nhân lao động trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh…

Kết quả, đến 24h00 ngày 31.8.2023, có 10.997/14.834 sáng kiến được cập nhật vào Chương trình, đạt 74% chỉ tiêu Tổng LĐLĐVN, trong đó có 6.729 được phê duyệt. Theo thống kê trên hệ thống phần mềm trực tuyến, tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến là 348 tỉ đồng.

Có 5 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã thể hiện tinh thần thi đua hăng hái, sôi nổi, thực hiện các biện pháp quyết liệt đạt kết quả cao là LĐLĐ các huyện Xuân Trường, Nghĩa Hưng, Trực Ninh; Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn Viên chức có số sáng kiến tham gia vượt chỉ tiêu…

Ông Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định cho biết, Chương trình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn. Nội dung các sáng kiến phong phú, đa dạng trên mọi lĩnh vực thể hiện được tinh thần sáng tạo của đoàn viên, người lao động, các sáng kiến tham gia Chương trình đã được áp dụng hiệu quả tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các sáng kiến trong ngành giáo dục tập trung việc đổi mới quản lý, đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường giúp thầy cô và học sinh thích ứng với điều kiện học tập trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh; sáng kiến ngành y tế về nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng chống dịch hiệu quả; sáng kiến giải pháp góp phần xây dựng nông thôn mới; nhiều sáng kiến trong lĩnh vực sản xuất có giá trị làm lợi cao; sáng kiến tạo ra sản phẩm mới, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành trong sản xuất.

Các sáng kiến đã thể hiện được sức sáng tạo của đoàn viên, người lao động trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, góp phần quan trọng vào việc ổn định, khôi phục sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

 

HÀ ANH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: