Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:18 22/09/2023 (GMT+7)
180 đại biểu tham gia Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Sáng 22.9, Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã khai mạc tại Hà Nội. Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - dự và chỉ đạo đại hội.

180 đại biểu tham gia Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI

Lãnh đạo Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và 180 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 23 nghìn đoàn viên, người lao động của 60 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty cùng tham dự đại hội.

Các đại biểu dự đại hội thực hiện nghi lễ trào cờ. Ảnh: Hải Nguyễn
Các đại biểu dự đại hội thực hiện nghi lễ chào cờ. Ảnh: Hải Nguyễn

Đại hội VI Công đoàn Tổng Công ty là sự kiện chính trị quan trọng của cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành Hàng hải, mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Những quyết định của đại hội thể hiện ý chí, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Chiến lược phát triển Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2035.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam cho biết, trong nhiệm kỳ 2018-2023, với tinh thần trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo của các cấp công đoàn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp kịp thời, thiết thực, tổ chức thực hiện và hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ. Hoạt động công đoàn từng bước tập trung hướng về cơ sở, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam phát biểu khai mạc đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
Ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam - phát biểu khai mạc đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn

Các cấp công đoàn căn cứ vào nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên và chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động để xác định nội dung và mục tiêu hoạt động, xây dựng niềm tin, tạo sự gắn kết giữa người lao động với tổ chức công đoàn, để tổ chức công đoàn thực sự là tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động. Hình ảnh, vị thế của tổ chức Công đoàn trong cán bộ, đoàn viên, người lao động và người sử dụng lao động ngày càng được nâng cao. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tổng công ty trong nhiệm kỳ vừa qua.

Tiết mục ca, múa nhạc chào mừng đại hội do các đoàn viên ngành Hàng hải biểu diễn. Ảnh: Hải Nguyễn
Tiết mục ca, múa nhạc chào mừng đại hội do các đoàn viên ngành Hàng hải biểu diễn. Ảnh: Hải Nguyễn

Đại hội VI Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam có nhiệm vụ đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được; chỉ ra những tồn tại, hạn chế; rút ra những bài học, kinh nghiệm của giai đoạn 2018 - 2023, từ đó, trên cơ sở kế thừa những thành quả của nhiệm kỳ vừa qua, tiếp tục xác định phương châm hành động, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong 5 năm tới.

Đại hội cũng kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành khóa V; thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội VI Công đoàn Tổng Công ty, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, dự thảo bổ sung, sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Bầu Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty khóa VI có cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa, với những cán bộ công đoàn đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, có trình độ, bản lĩnh, tâm huyết, có trách nhiệm, uy tín, khả năng dẫn dắt, tập hợp, truyền cảm hứng cho người lao động, có năng lực đối thoại, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác vận động người lao động, người sử dụng lao động, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bầu những đại biểu tiêu biểu cho trí tuệ và sức mạnh của Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

“Tại đại hội hôm nay, với ý thức trách nhiệm trước hơn 23 nghìn CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn, các đại biểu sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu sắc hơn, dân chủ thảo luận, đóng góp thêm nhiều ý kiến, làm sáng tỏ hơn các vấn đề nhằm đạt được sự nhất trí cao về những nội dung chủ yếu trong các văn kiện. Cũng tại diễn đàn này, chúng ta sẽ báo cáo tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, người lao động ngành Hàng hải với Đảng, Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam” - ông Lê Phan Linh cho hay.

https://laodong.vn/cong-doan/180-dai-bieu-tham-gia-dai-hoi-cong-doan-tong-cong-ty-hang-hai-viet-nam-lan-thu-vi-1244799.ldo

HÀ ANH - HẢI NGUYỄN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: